Trang chủ Khám phá 10 món ăn sáng của Việt Nam gây ‘thương nhớ’ với du...

10 món ăn sáng của Việt Nam gây ‘thương nhớ’ với du khách nước ngoài

140
0
Chia sẻ

Người dân Việt Nam luôn thức dậy sớm để có thể đón bình minh. Họ sẽ chạy bộ, đi dạo quanh các công viên để tận hưởng bầu không khí trong lành trước khi thưởng thức một bữa sáng với đủ món ngon hấp dẫn. Theo Culture Trip, sau đây là 10 món ăn sáng được nhiều du khách ưa chuộng khi tới Việt Nam.

Bánh mì

Bánh mì chính là một phiên bản riêng biệt tại Việt Nam của món bánh kẹp. Đây là món ăn giá rẻ, ngon lành và tiện lợi. Với những người phải vội vã đi làm, đi học vào buổi sáng, bánh mì chính là món điểm tâm sáng hoàn hảo để mang theo.

Xôi

Mỗi buổi sáng ở Việt Nam, không khó để bắt gặp hình ảnh của lũ trẻ nô nức đến trường, mang theo những gói xôi trong túi nhựa nhỏ. Xôi là món ăn được nấu từ gạo nếp, ăn kèm với hành phi, đậu xanh đồ nghiền nát, trúng cút và xúc xích cắt lát. Cũng dễ ăn và tiện lợi không kém cho một buổi sáng tốt lành!

Bún nem

Việt Nam giống như vương quốc của bún khi có hàng chục loại khác nhau vậy. Điểm chung nhất của chúng là đều có những sợi bún từ gạo. Sau đó thêm vào nhiều nguyên liệu ăn kèm khác nhau như thịt heo chiên giòn, chả giò, rau thơm, rau ngăm và nước chấm. Vậy là bạn đã có cho mình một bữa ăn thỏa mãn hoàn toàn về vị giác lẫn thị giác.

Bánh cuốn

(Ảnh: @vietnamtourismboard)

Bánh cuốn cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa chuộng, chế biến bằng cách hấp chín bột gạo lên men trên một miếng vải trải trên nồi hấp. Thành quả sẽ là những miếng bánh chín, mỏng và trong muốt. Công đoạn cuối cùng chỉ là thêm vào thịt lợn xay mộc nhĩ nấm, cuộn lại và chấm với nước mắm chua ngọt.

Phở

(Ảnh: @_lunchwma_)

Khi người ngoại quốc nói về nền ẩm thực phong phú của Việt Nam, phở sẽ luôn là ứng cử viên sáng giá mà họ nghĩ về đầu tiên. Thậm chí nó đã trở thành món ăn không thể thiếu vào mỗi buổi sáng đối với nhiều gia đình người Việt. Và còn một điểm đặc biệt nữa, phở luôn là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không riêng gì buổi sáng.

Bánh mỳ sốt vang

Đây cũng là một trong những món ngon ở Việt Nam khiến du khách không thể nào quên. Miếng thịt bò mềm thơm, có thêm bánh mỳ ăn kèm nước sốt ngon tuyệt là những lý do vì sao bạn nhất định nên thử món này cho bữa sáng.

Cơm tấm

Mỗi nhà hàng lại có cách điều chỉnh khác nhau để tạo nên sự phong phú của cơm tấm, cho nên có thể nói cơm tấm chính là món ăn có nhiều biến thể nhất. Một phần cơm tấm thường sẽ có một bát con cơm. Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm, tức hạt gạo bị bể. Gạo này xưa là loại gạo thứ phẩm, rớt vãi sau khi sàng, thường dùng cho gà ăn hoặc cho người ăn lúc quá túng thiếu. Nay thì cơm tấm đã thành món ăn quen thuộc do đó gạo tấm cũng được nâng giá cao hơn.

Thức ăn kèm tùy ý như cá, thịt lợn, thịt viên, rau muống, rau củ muối và nhiều hơn nữa. Trước đây, gạo tấm là thứ không ai thích ăn nhưng giờ đây, nó lại trở thành món ăn siêu phổ biến và được lòng hầu hết tất cả mọi người.

Bún bò Huế

(Ảnh: @theblogofsalt)

Món bún ngon khó cưỡng này có nguồn gốc từ Huế – kinh đô cũ của triều đại phong kiến nhà Nguyễn cuối cùng tại Việt Nam. Huế cũng là nơi sở hữu nhiều gia vị cay nhất. Món có nước dùng đậm đà, ngọt thanh, cùng giò heo, thịt heo, bò tái, chả cua, rất hấp dẫn.

Hủ tiếu

(Ảnh: @vubeole)

Hủ tiếu là món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50. Đặc biệt là tại Sài Gòn, rất dễ tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại đây, tương tự như phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.

Nguồn: Thời đại