Những loại hạt mọc mầm dưới đây được đánh giá có lợi cho sức khỏe và được khuyến khích nên sử dụng thường xuyên.
Đa số nhiều người thường cho rằng, hạt nảy mầm sẽ bị biến chất và không tốt cho sức khoẻ. Nhưng điều này chỉ đúng với một số loại hạt nhất định và vẫn có nhiều loại hạt mọc mầm lại hiệu quả bất ngờ.
Đậu tương
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu tương là một trong số ít hạt có hàm chất dinh dưỡng cao khi mọc mầm. Đậu tương chứa một số thành phần gây cản trở quá trình hấp thu của cơ thể nhưng thành phần này sẽ bị phân giải khi đậu tương nảy mầm, đồng thời giúp hàm lượng dưỡng chất trong hạt tăng gấp đôi.
Chính vì vậy khi đậu tương mọc mầm cũng là thời điểm phù hợp để các bà nội trợ sử dụng chế biến cho gia đình những món ăn ngon, lại rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, đậu tương nảy mầm còn chứa hàm lượng isoflavon đạt tới đỉnh điểm, lượng vitamin E tăng với chất Vitamin C sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả đối với phái nữ.
Tỏi
Nhiều bà nội trợ hiểu nhầm rằng, tỏi mọc mầm là không nên ăn vì có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, chất dinh dưỡng của tỏi khi mọc mầm lại mang đến hiệu quả cao nhất.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với tỏi thường. Việc sử dụng tỏi mọc mầm sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng này tăng cao nhất là vào ngày thứ 5 kể từ khi tỏi mọc mầm.
Bên cạnh đó, các bà nội trợ có thể lấy mầm tỏi để chế biến cùng một số loại rau, giúp tăng thêm hương vị ngon cho món ăn. Lưu ý là nên xào kỹ để mầm tỏi, tiết ra chất dinh dưỡng giúp bổ sung tối đa cho làn da, sức khoẻ của người dùng.
Nguồn: Lao động