Trang chủ Khám phá 3 quán bún bò ngon có tiếng ở TP.HCM

3 quán bún bò ngon có tiếng ở TP.HCM

28
0
Chia sẻ

Nếu băn khoăn không biết lựa chọn món ăn gì, bún bò có thể là gợi ý cho bạn. Món ăn thơm lừng, đậm đà với đầy đủ nguyên liệu bò, giò, chả, ăn kèm rau muống, bắp chuối… hấp dẫn.

Tô bún bò nóng hổi, nước dùng đậm vị cùng những lát thịt bò gân thái mỏng, giò heo ninh mềm là món ăn chinh phục thực khách khó tính nhất. Tại TP.HCM, bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ đâu, từ mặt đường đông xe qua lại đến con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo. Đừng quên lưu lại 3 địa chỉ dưới đây để ghé thưởng thức trong một buổi chiều vi vu thành phố, bạn nhé!

1. Bún Bò 176

Thực khách yêu thích bún bò Huế tại TP.HCM không thể bỏ qua tiệm Bún Bò 176. Tô bún đầy đủ gồm bún, thịt bò, giò heo, rau sống, giá, bắp chuối… chinh phục thực khách nhờ hương vị đậm đà, không lẫn vào đâu được.

Vị cay nồng của sa tế, vị mặn mà của nước lèo, vị ngọt béo của thịt kết hợp với các loại rau tươi, giữ nguyên vị thanh mát và giòn. Quán ăn mở bán từ 16h30-23h, khá xa trung tâm nhưng không lúc nào ngơi thực khách ra vào.

Ảnh: Tranvuvuong194

Địa chỉ: Đường Hậu Giang, quận 6.

Điểm: 7,6/10.

Mức giá: 40.000-60.000 đồng.

Khách hàng nhận xét:

Thư Anh: “Bún bò ngay đầu hẻm 176, bàn ghế quán kê từ ngoài vào tận trong hẻm. Bạn nào thích mát mẻ nên ngồi ngoài vỉa hè vì trong hẻm khá nóng. Một tô ở đây có thịt đầy đặn nhưng nước lèo hơi mỡ. Ớt cực cay, mắm me ăn kèm chua chua lạ miệng. Tuy nhiên, so với lần đầu mình ăn thì nước lèo nấu không đậm đà”.

Ảnh: thhoangg_.

Foodee_gy5q55k5: “Mình ăn ở đây được 10 năm rồi, vị ngon lắm không giống chỗ nào hết. Giá dao động khoảng 50.000-60.000 đồng/tô ăn là no luôn. Dạo gần đây, tô bún còn có xí quách bò nữa”.

2. Bún măng bò Bà Dzú

Không chỉ lạ từ cái tên, món bún măng bò còn khiến người ta ngạc nhiên vì nguyên vật liệu, gia vị đều không giống với người “anh em” bún bò. Chủ quán ăn ở quận 5 bén duyên với món này từ một lần được người bạn Pháp nấu cho ăn thử.

Từ đó, chị học cách chế biến và quyết định mở quán bán món ăn mới lạ này cho thực khách Sài thành. Một tô bún măng bò đặc biệt có giá 62.000 đồng gồm nạm, gân, tái sụn, lá sách, trứng gà lòng đào…

Ảnh: Tebefood

Địa chỉ: Đường Cao Đạt, quận 5.

Điểm: 7,7/10.

Mức giá: 40.000-62.000 đồng.

Thực khách nhận xét:

Quynh Le: “Quán nhỏ thôi nhưng nhìn sạch sẽ. Chị bán cũng rất vui vẻ, nói chuyện nhẹ nhàng với khách. Theo mình, giá bún măng bò ở đây không hề đắt. Bún có mắm tôm lạ vị, giá và xà lách thái nhỏ khá tươi và nhìn sạch sẽ. Phần đặc biệt có thêm lòng đỏ trứng. Nước măng bò không dầu mỡ mà trong, ăn không bị ngán”.

Ảnh: chanlovefoods.

Huỳnh Yến Hoàng: “Một tô bún măng đặc biệt sẽ gồm có bún, măng, bò tái, sụn, cà chua và trứng. Sợi bún là loại sợi nhỏ như bún riêu, ăn không bị ngán. Món này ngon nhất khi cho thêm chút mắm tôm, vắt một ít tắc, rau sống. Với mình, nước dùng không quá đặc biệt, chưa đậm vị măng lắm”.

3. Bún bò Vua Mặt Trời

Vua Mặt Trời được biết đến là nhà hàng hiện đại nhưng phục vụ món ngon đậm chất truyền thống. Bún đặt trong thố đá khá độc đáo. Một phần bún nóng hổi có giá gần 100.000 đồng. Nếu bạn muốn có trải nghiệm thưởng thức bún bò độc lạ, địa điểm ẩm thực này có thể là gợi ý cho bạn. Các nguyên liệu đều bỏ riêng, khách tự mình cho vào tô.

Ảnh: Ngcnhu

Địa chỉ: Đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận.

Điểm: 7,9/10.

Mức giá: 60.000-90.000 đồng.

Thực khách nhận xét:

Song Tử: “Quán sạch sẽ, phần đặc biệt nên đồ ăn nhiều và đậm đà. Bánh bột lọc và nước chấm ngon, nhân viên phục vụ nhiệt tình. Giá gần 100.000 đồng/phần khá chát nhưng đồ ăn nhiều và quan trọng là chất lượng tốt”.

Ảnh: bk.vann.

Quang: “Cách phục vụ của quán lịch sự và khá hay, bàn ghế sạch sẽ, trang trí đẹp. Bún ăn vừa vị, nước ngọt thanh, không bị hôi mùi mắm ruốc. Theo mình, điểm trừ nằm ở phần thịt xắt quá mỏng, nhìn thì thấy đầy đặn nhưng thật ra cũng không nhiều lắm, sa tế không thơm. Giá khá cao, lâu lâu ăn thì được chứ ăn thường xuyên thì hơi chát”.

Nguồn: Zing