Việt quất, cá hồi, súp lơ… là những món được các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản khuyến khích tiêu thụ, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, củng cố độ đàn hồi da hiệu quả.
Việt quất, cá hồi, súp lơ… là những món được các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản khuyến khích tiêu thụ, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, củng cố độ đàn hồi da hiệu quả.
Việt quất
Loại quả này rất giàu các loại vitamin C, K, A, E… cùng hàm lượng cao chất chống oxy hóa anthocyanin có tác dụng bảo vệ cơ thể, làn da khỏi các gốc tự do, nhờ đó làm chậm tốc độ lão hóa. Trong việt quất còn chứa polyphenol giúp cải thiện tình trạng da xỉn màu, ngăn ngừa da chảy xệ, kém đàn hồi. Ngoài ra, việt quất còn có khả năng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tốt cho tim mạch, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ bắp…
Bông cải xanh/ súp lơ
Súp lơ là một trong những loại rau có hàm lượng protein cao. Vì vậy, khi tiêu thụ súp lơ, bạn không chỉ cung cấp chất xơ, sắt, vitamin K cho cơ thể, còn bổ sung một lượng lý tưởng protein thực vật, hỗ trợ cơ bắp, làn da được săn chắc. Bên cạnh đó, súp lơ cũng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào. Thường xuyên tiêu thụ súp lơ còn hỗ trợ cơ thể giải độc.
Bắp cải
Bắp cải chứa nhiều thành phần tốt cho máu, giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Khi máu lưu thông tốt, làn da mới nhận được các enzym, chất dinh dưỡng cẩn thiết để khỏe đẹp, tươi tắn. Bên cạnh đó, bắp cải chứa nhiều chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa, góp phần đào thải độc tố, nhờ đó làn da cũng nhận được nhiều lợi ích.
Cà chua
Nghiên cứu đã cho thấy cà chua có thể tăng cường bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm nguy cơ cháy nắng nhờ nồng độ cao carotenoid và lycopene. Bên cạnh đó, cà chua còn là nguồn phong phú của các loại vitamin như B, E, flanovoid… có lợi cho sức khỏe. Khi cơ thể có nhiều chất chống oxy hóa, các gốc tự do bị giảm, nhờ đó bảo vệ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh từ răng miệng cho đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể, làm chậm tốc độ lão hóa.
Cá hồi
Hầu hết các loại cá đều rất tốt cho da nhưng chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ da liễu thường khuyến khích tiêu thụ cá hồi bởi loại thực phẩm này chứa hàm lượng cao astaxanthin, giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV lên da, nhờ đó hạn chế và cải thiện tình trạng nám da. Chất này còn có tác dụng chống viêm, ngừa lão hóa, bảo vệ cấu trúc collagen để duy trì độ đàn hồi cho da. Bên cạnh đó, cá hồi còn rất giàu omega-3 giúp dưỡng ẩm, làm mềm da và làm dịu tình trạng sưng đỏ do mụn viêm gây ra.
Nguồn: Gia đình