Nhiều thực phẩm không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn
Thịt đã xử lý
Đó là, bất kỳ sản phẩm thịt bán thành phẩm nào: cốt lết, xúc xích và các sản phẩm khác có khả năng chứa một lượng lớn muối, chất bảo quản và các chất phụ gia khác.
Các nhà dinh dưỡng khuyên nên loại trừ hoàn toàn các sản phẩm như vậy khỏi chế độ ăn uống, vì chúng chứa chất béo không lành mạnh, không có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe.
Tương cà và các loại nước sốt thương mại khác
Nếu bạn nghiên cứu kỹ nhãn mác của các sản phẩm này, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi thứ, trừ những trường hợp ngoại lệ (rất hiếm) sẽ chứa natri, chất tạo ngọt hoặc đường với số lượng cực lớn.
Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tự làm nước sốt trộn salad hoặc chỉ với dầu ô liu hơn là ăn một sản phẩm như vậy.
Kẹo mút đầy màu sắc
Thật kỳ lạ, nhưng đồ ngọt của trẻ em thường lại có hại nhất. Một lượng đường quá lớn và các chất tạo màu thực phẩm khác nhau không chỉ có hại đối với sức khỏe răng miệng mà còn về cân nặng.
Lượng calo rỗng chứa trong bánh kẹo và caramel sẽ không giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà ngược lại sẽ đánh thức cảm giác thèm ăn.
Cá sống và thịt sống
Hạn chế này không còn là về lượng calo mà là về sự an toàn của bạn. Thịt và cá sống có thể chứa mầm bệnh. Hậu quả là, ăn các thực phẩm này có thể dẫn đến bệnh tật hoặc rối loạn tiêu hóa.
Để tránh các tình huống khó chịu, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm tiêu thụ thuộc loại này được nấu chín ít nhất đến mức tối thiểu khi vi sinh vật có hại có thể chết.
Bữa ăn đông lạnh
Các bữa ăn chế biến sẵn chỉ cần rã đông đều bị các chuyên gia dinh dưỡng nghiêm cấm. Chúng thường chứa đủ muối, đường, chất bảo quản, gia vị và chất điều vị. Chúng cũng hoàn toàn không có chất xơ và có rất ít các chất hữu ích.
Nguồn: Infonet