Dầu dừa, giấm táo, trà xanh… là những thực phẩm được nhiều người lựa chọn để giảm cân. Tuy vậy, hiệu quả thực tế của những thực phẩm này vẫn chưa được xác thực.
1. Sữa chua ăn kiêng là lựa chọn phổ biến cho những người muốn giảm lượng calo. Trên lý thuyết, sữa chua ăn kiêng ít calo, chất béo và đường hơn phiên bản thông thường. Tuy nhiên, sữa chua ăn kiêng thường qua nhiều công đoạn chế biến và chứa nhiều thành phần nhân tạo hơn. Vì vậy, cần đọc kỹ thành phần dinh dưỡng và loại bỏ các loại sữa chua chứa nhiều đường, hương liệu, mật ong hay các chất béo đặc biệt… để tránh tăng calo và lượng đường không cần thiết vào cơ thể. Ảnh AFP
2. Trà xanh được coi là thần dược giảm cân. Mặc dù trà xanh có một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng các nghiên cứu chỉ ra khả năng giảm cân của nó không cao. Sử dụng một tách trà xanh hàng ngày không có hại, nhưng nó không có nhiều công dụng giúp giảm bớt vòng eo của bạn. Ảnh AFP
3. Bánh gạo là một loại thực phẩm ăn nhẹ rất ít calo. Tuy nhiên, chúng cũng rất ít chất dinh dưỡng. Bạn sẽ phải ăn một lượng lớn bánh gạo để cảm thấy no, điều này làm mất đi mục đích giảm cân. Ảnh AFP
4. Snack chay. Những thực phẩm chay thường khiến người tiêu dùng lầm tưởng nó hoàn toàn tốt cho sức khoẻ. Trên thực tế, snack chay không thực sự tốt cho sức khỏe hơn khoai tây chiên thông thường. Thực phẩm này có thể ít chất béo hơn một chút, nhưng chúng vẫn chứa rất nhiều natri. Natri là một chất ngăn cản quá trình giảm cân, vì nó khiến lượng nước bị giữ lại trong cơ thể. Ảnh Shutterstock
5. Sữa tách béo thường được coi là sự lựa chọn lành mạnh hơn so với sữa nguyên chất. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều sản phẩm từ sữa giàu chất béo hơn có xu hướng nhẹ cân hơn. Điều này có thể là do chất béo gây no lâu hơn. Ảnh Shutterstock
6. Giấm táo , hay còn gọi là ACV, là một trong những thực phẩm giảm cân được rất nhiều người lựa chọn. Những người ủng hộ cho rằng giấm táo giúp làm giảm cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng chứng minh được điều này. Ảnh AFP
7. Dầu dừa thường được quảng cáo như một loại thực phẩm đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu bằng chứng về vai trò của nó trong việc giảm cân. Trong dầu dừa cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, có khả năng làm tăng mức cholesterol. Ảnh AFP
Nguồn: Lao Động