Trang chủ Dinh dưỡng Món ăn Việt liên tục vào top ngon nhất Đông Nam Á

Món ăn Việt liên tục vào top ngon nhất Đông Nam Á

5
0
Chia sẻ

Nhiều món ăn Việt quen thuộc, thậm chí bình thường, gần đây liên tục lọt vào danh mục những món ăn ngon nhất Đông Nam Á.

Món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á

Mới đây nhất là hàng loạt món Việt lọt vào top 100 món tráng miệng của Đông Nam Á do trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn.

Theo đó, món chè 3 màu của Việt Nam được xếp thứ 21 trong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á và xếp thứ 82 trong top 100 món tráng miệng của châu Á.

Chè 3 màu

Món bánh flan phiên bản kem caramel của Việt Nam được xếp thứ 24. Bánh có nguồn gốc từ Pháp, với phần bánh mềm mịn, phủ một lớp caramel ngọt pha đắng nhẹ. 

Xếp thứ 30 là chè trôi nước. Món này gồm bánh trôi nước nhân đậu xanh, nấu với đường thốt nốt pha gừng.

Bánh chuối chiên đứng ở vị trí 32. Món này là chuối chín ép mỏng rưới bột mì, nước cốt dừa, mè…

Bánh da heo xếp thứ 34. Đây là món bánh làm từ đậu xanh xay nhuyễn, bột gạo, nước cốt dừa…

Món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Trước đó, trang ẩm thực thế giới Taste Atlas công bố danh sách 89 món hầm ngon nhất Đông Nam Á.

Theo đó, món bò kho của Việt Nam được xếp hạng 9 trong danh sách này.

Bò kho

Cà ri gà của Việt Nam đứng thứ 22. Phá lấu đứng thứ 58 và thắng cố xếp hạng 87.

Theo Taste Atlas, bò kho là món thịt hầm phổ biến ở Việt Nam, ăn kèm với bánh và một số loại rau thơm.

Trong khi đó, phá lấu là món ăn đường phố đặc trưng, được chế biến từ nội tạng heo hoặc bò, hương vị độc đáo.

Thắng cố là đặc sản của người Mông và một số dân tộc khác ở vùng Tây Bắc của Việt Nam. Món ăn được nấu từ nhiều bộ phận của ngựa, trâu bò.

Món làm từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

Nhiều món ăn Việt Nam được chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đưa vào danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp).

Cơm tấm Việt Nam được xếp vị trị thứ 2 trong danh sách 76 món nấu từ gạo ngon nhất Đông Nam Á.

Cơm tấm

Cơm tấm được nấu từ gạo tấm, tức gạo vỡ, ăn kèm cùng sườn nướng, bì heo, trứng chiên, chả cá…

Bánh bèo đứng vị trí thứ 14. Từ bột gạo xay nhuyễn, hấp chín trong chén sành, bánh bèo hình thành, ăn cùng nước mắm, nhân tôm, đậu phộng…

Bánh tét xếp vị trí 17, cơm chiên đứng thứ 18, bánh chưng thứ 25, cơm lam và xôi gà lần lượt ở thứ hạng 30 và 31.

Ngoài ra, còn hàng loạt món Việt lọt vào danh sách này như: cơm cháy xếp thứ 33, xôi mặn 43, xôi gấc 44, xôi cốm 46, bánh tẻ 52, cơm hến 54, cơm nắm 58, cơm dừa tép rang 62, xôi ngũ sắc 63, xôi vò 66, cơm gà Tam Kỳ 70…

Nguồn: Viet Nam Travel Life