Việt Nam vốn nổi tiếng với các loại trái cây phong phú, đa dạng. Không chỉ thế, cách thưởng thức hoa quả của người dân từng vùng miền cũng vô cùng độc đáo.
Nhiều người khi khám phá ẩm thực Việt Nam đã “mắt chữ A, mồm chữ O” với muôn hình vạn trạng cách thưởng thức của người dân. Trong đó, có lẽ không thể bỏ qua cách ăn me của người dân miền Tây.
Không phải dùng dao cắt ra đĩa, cũng chẳng phải bày biện công phu, chỉ cần một bát muối ớt, thế là cả hội cùng ngồi dưới gốc cây, vừa hái vừa thưởng thức. Vị chua của me hòa lẫn vào vị mặn, cay của muối ớt, mới nghĩ đến đã không thể kìm lòng.
Phải trèo lên hái, ăn trực tiếp trên cây mới ngon
Mới đây, những hình ảnh về cách ăn me có 1-0-2 của người miền Tây sau khi được đăng tải trên group Việt Nam Ơi! đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Các cô gái tuổi đôi mươi leo lên cây hái me, bên dưới là cả “đội quân” cùng nhau giã muối, ớt để làm nước chấm. Các cô nàng mỗi người một tay, tạo nên bữa tiệc của riêng mình.
“Con gái miền Tây là vậy đấy, thèm đồ chua là rủ đồng bọn ra tới tận cây. Leo trèo à, chuyện nhỏ vì nó ăn sâu vào máu từ bé rồi”. chủ nhân bài viết chia sẻ thêm.
Giữa đồng lúa xanh ngát, hình ảnh của 4 cô gái mang theo tính cách, nét đẹp của người miền Tây, họ chân chất, mộc mạc và dễ thương vô cùng. Chắc chắn, cách thưởng thức hoa quả đặc biệt này sẽ khiến bất kỳ ai khi trải nghiệm cũng phải nhớ về.
Cộng đồng mạng: Nhìn thôi mà đã ứa nước miếng
Những hình ảnh bình dị về phong cách thưởng thức hoa quả của các cô gái miền Tây ngay sau khi đăng tải đã được cư dân mạng chia sẻ rần rần. Ai bảo trái cây là phải hái về, rửa sạch rồi mới cắt gọt cẩn thận mới được ăn.
“Nhìn mà thèm quá đi mất, hồi nhỏ suốt ngày mình cũng trèo cây hái quả”.
“Ăn thế này ngon gấp nhiều lần so với bình thường các bạn ạ”.
“Ui thèm thế, me chấm muối ớt thì phải nói là đỉnh”.
“Các chị gái nhìn đáng yêu ghê, muốn làm rể miền Tây”.
Có lẽ chẳng nơi đâu có nền ẩm thực độc đáo, đa dạng trong cách chế biến và thưởng thức như Việt Nam. Chính nhờ những đặc trưng này, người Việt mỗi khi đi xa lại càng nhớ hơn hương vị quê nhà, đúng không nào?
ĐẾN MIỀN TÂY NAM BỘ, KHÔNG THỂ BỎ LỠ CÁC MÓN NGON
Nếu là một người đam mê ẩm thực, chắc chắn thực khách sẽ không thể bỏ qua các món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Lẩu mắm, cháo cá lóc hay bánh canh,… đảm bảo ăn một lần, nhớ một đời.
– Bánh canh: Sự kết hợp giữa giò heo, bò viên, ghẹ, tôm và nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn đi đâu được. Người thưởng thức chắc chắn sẽ phải mê đắm với vị thanh thanh, ngọt ngọt của nước dùng.
– Cháo cá lóc: Ở miền Tây, cháo cá lóc sẽ được chia thành 2 loại phổ biến, đó là cháo với rau đắng hoặc mồng tơi. Qua bàn tay chế biến của người dân, cá được làm sạch, luộc chín rồi lột da kỹ càng, sau đó xếp gọn gàng từng miếng trên đĩa.
Nguồn: Yan