Trang chủ Dinh dưỡng Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của các loại ‘cá béo’

Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của các loại ‘cá béo’

16
0
Chia sẻ

Cá béo là một loại thực phẩm lành mạnh, giàu protein và axit béo omega-3, đây là những chất quan trọng có lợi đối với sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, các chất này còn có tác dụng giảm viêm và nguy cơ mắc bệnh tim.

Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng được ưa chuộng trong thực đơn của nhiều người. Hơn thế, cá hồi còn cung cấp một lượng axit béo omega-3, vitamin và các khoáng chất cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho chúng ta.

Cá béo cung cấp một lượng chất dinh dưỡng dồi dào có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa. Đồ họa: N.A
Cá béo cung cấp một lượng chất dinh dưỡng dồi dào có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa. Đồ họa: N.A

Ngoài ra axit béo omega-3 còn đóng một vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của não và tim. Omega-3 đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cá tuyết

Cá tuyết là một loại cá béo cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể như phốt pho, niacin và vitamin B-12, giúp chắc khỏe xương, hỗ trợ tiêu hóa,…

Cá mòi

Cá mòi rất giàu vitamin B12 giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Hơn thế, cá mòi còn cung cấp một lượng omega-3 dưới dạng dầu cá làm tăng hàm lượng cholesterol tốt, góp phần làm giảm nguy cơ của các cơn đau tim đột ngột.

Một điều thú vị ở loại cá này là sẽ bổ dưỡng hơn nếu ăn toàn bộ cá bao gồm cả xương và da.

Cá ngừ

Cá ngừ cũng là một loại cá béo cung cấp nguồn protein dồi dào, ít calo và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm cả axit béo omega-3. Ngoài ra, cá ngừ còn có lợi cho sức khỏe như: Giảm mức độ cholesterol “xấu”, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm cân,…

Nguồn: Lao động