Trang chủ Làm đẹp 10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như...

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn?

9
0
Chia sẻ

Một cô gái đã thử nghiệm 10 mẹo làm đẹp mà chị em vẫn hay truyền tai nhau xem chúng có thực sự đem lại hiệu quả hay không.

1. Sử dụng keo dán đa năng để loại bỏ sơn móng tay thừa

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 1

Một mẹo được chị em truyền tai nhau là nếu không có acetone có thể dùng keo dán đa năng để loại bỏ sơn móng tay thừa bị lem. Tuy nhiên, cách này sẽ mất thời gian chờ keo khô. Một cách khác là bạn có thể sử dụng dầu hỏa thay vì keo đa năng sẽ nhanh hơn.

2. Nhúng tay vào nước lạnh để sơn móng tay khô nhanh hơn

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 2

Để làm sơn móng tay khô nhanh hơn, người ta vẫn thường nói hãy nhúng ngón tay vào nước lạnh. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm, cách này cho kết quả sơn móng khô với tốc độ bình thường, không có gì khác biệt so với không nhúng vào nước. Giải pháp là bạn có thể dùng thuốc xịt làm khô sơn đặc biệt.

3. Để “chữa cháy” lọ mascara bị khô lâu ngày, hãy ngâm vào nước nóng

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 3

Nếu lọ mascara của bạn bị khô và không dùng được, hãy vặn chặt nắp và ngâm vào nước nóng trong 5 phút. Mẹo nhỏ này được nhiều người rỉ tai nhau và sau khi thử nghiệm, cách này hiệu quả tức thì.

4. Làm móng matte bằng cách để móng tay phả qua hơi nước nóng

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 4

Đây cũng là một mẹo được nhiều người nói nên áp dụng. Thực nghiệm chứng tỏ cách này có hiệu quả, giúp móng tay có độ nhám hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vì hơi nước rất nóng có thể gây bỏng.

5. Tận dụng mascara để kẻ eyeliner

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 5

Một mẹo nữa được nhiều người cho rằng có hiệu quả là tận dụng mascara khi bạn hết eyeliner. Cách thực hiện rất đơn giản: nàng dùng cây cọ/bút vẽ eyeliner quẹt vào đầu cọ mascara và vẽ mắt như bình thường. Thực tế chứng minh cách này hoàn toàn hữu hiệu.

6. Bàn chải đánh răng giúp loại bỏ mascara thừa

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 6

Một số chị em cho rằng có thể dùng bàn chải đánh răng (sử dụng cái mới) để chải lông mi loại bỏ mascara thừa khi bạn chuốt quá nhiều. Mẹo này thực sự hữu hiệu, giúp cho lông mi giảm bớt lượng mascara và cong hơn. Nhưng đây chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời và bạn không nên sử dụng nó thường xuyên.

7. Nếu không có má hồng, hãy sử dụng son môi

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 7

Một mẹo trang điểm được nhiều bạn gái truyền tai nhau là dùng son môi thay má hồng. Qua thử nghiệm, phương pháp này hoàn toàn có hiệu quả. Điều cần chú ý nhất là bạn hãy hoa son thật nhẹ lên má theo đường chéo từ gò má lên đường viền tóc rồi dùng mút hoặc tay tán đều. Không dùng son quá đậm vì nó khiến má hồng kém tự nhiên.

8. Son đỏ và phấn highlight có thể che đi quầng thâm mắt

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 8

Đây cũng là một bí quyết được cho là có hiệu quả. Dùng son đỏ và highlight để che đi quầng thâm mắt. Nhưng thực tế cho thấy cách này không hề hữu ích mà chỉ khiến phần da dưới mắt có màu hồng đỏ kém duyên.

9. Dùng cán thìa để kẻ đuôi mắt

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 9

Đây là một cách kẻ mắt thật sự tuyệt vời. Bạn chỉ cần đảm bảo cầm cán thìa không rung sẽ có đường eyeliner sắc nét.

10. Tìm vị trí cần đánh má hồng bằng tay

10 mẹo làm đẹp phổ biến hiện nay có hiệu quả như lời đồn? - 11

Để tìm được vị trí cần đánh má hồng, hãy đặt ngón trỏ và ngón giữa của bạn cạnh mũi. Vị trí ở ngón trỏ là nơi bạn bắt đầu thoa phấn má hồng. Đây là mẹo trang điểm thực sự có hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Nguồn: 24h