Trang chủ Nhà ở 10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo chị em mắc...

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo chị em mắc phải nhưng không biết

66
0
Chia sẻ

Bạn có nhiều trang phục yêu thích nhưng lại rất nhanh hỏng và không còn đẹp dáng như khi mới mua? Đó là vì bạn chưa biết cách sắp xếp chúng cho đúng trong tủ quần áo đấy!

Sắp xếp quần áo là công việc mà mọi người thường làm trong ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng biết sắp xếp quần áo đúng cách. Điều này khiến những loại quần áo đắt tiền và yêu thích của bạn thường bị hư hỏng.

Vì thế, hãy tránh những sai lầm sau đây trong cách sắp xếp tủ quần áo để bảo quản trang phục của bạn bền lâu hơn.

1. Không sắp xếp quần áo theo mùa

Bạn thường cho tất cả các loại quần áo trong tủ, đến khi cần dùng cái nào thì lục tung lên mà vẫn chẳng thấy đâu? Đã đến lúc bạn nên học cách sắp xếp quần áo gọn gàng hơn để dễ dàng tìm thấy trang phục mình cần rồi!

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 1.

Trước khi phân loại quần áo theo mùa, hãy giặt và phơi khô tất cả quần áo. Bạn không nên xếp quần áo không sạch vào tủ vì các loại quần áo lông thú có thể mất sự mềm mại và quần áo da sẽ phai màu, không bóng đẹp. Ngoài ra, bạn nên đặt một vài loại thuốc chống côn trùng như long não vào tủ quần áo để bảo vệ tốt hơn.

2. Dùng túi hút chân không cho tất cả loại quần áo

Túi hút chân không ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên cách bảo vệ quần áo này không phù hợp với các loại quần áo dạng lông hay da, vì quần áo sẽ bị bí khi thiếu oxy. Do đó, quần áo sẽ có mùi, bết dính, đặc biệt quần áo lông, sẽ bị hư hỏng.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 2.

3. Dùng móc không phù hợp với quần áo

Đừng tiết kiệm với móc quần áo. Bạn không nên treo nhiều lớp quần áo trên cùng một cái móc, vì quần áo sẽ thiếu không khí, dễ hư hỏng. Vì thế, hãy chọn móc phù hợp với kích cỡ của quần áo.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 3.

Bạn nên chọn móc dựa trên loại và khối lượng của quần áo, không nên dùng treo áo khoác dày và nặng trên một cây móc mỏng. Ngoài ra, bạn không nên treo quần áo làm từ vải tơ tằm trên móc gỗ, cũ vì móc sẽ làm mòn vải tơ.

4. Bảo quản quần áo len không đúng cách

Bạn không nên treo quần áo len bằng móc, vì len sẽ bị giãn, làm mất dáng quần áo. Vì vậy, hãy xếp quần áo len vào ngăn tủ. Hãy đặt quần áo len vào ngăn tủ gỗ và đặt chúng vào ngăn riêng biệt để giữ dáng quần áo.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 4.

5. Treo những chiếc áo đầm dài trên móc

Bạn nên vắt đầm dạ hội và váy dài lên thanh ngang để tránh váy chạm sàn, hay dễ nhăn, giúp bạn tiết kiệm thời gian ủi đầm, váy rất nhiều.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 5.

6. Treo quần dài trên thanh ngang di chuyển

Ngoài những thanh ngang dùng để treo móc thông thường, nhiều loại tủ quần áo hiện đại ngày nay có thêm thanh ngang di chuyển. Tuy nhiên, những loại quần dài sẽ trở nên co giãn khi treo trên những loại móc dễ di chuyển. Vì vậy, hãy dùng loại móc có thể giữ được cả chiều dài của quần để tránh bị mất dáng quần.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 6.

7. Gấp áo ngực làm đôi

Gấp đôi áo ngực sẽ làm hỏng một vài phụ kiện rất quan trọng giúp tôn dáng vòng một. Vì vậy, bạn nên xếp chồng áo ngực lên nhau thay vì gấp đôi chúng.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 7.

8. Xếp áo sơ mi vào trong ngăn tủ quần áo

Bạn nên treo áo kiểu, sơ mi và đầm làm bằng sợi vải tơ với móc phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên gấp quần áo bằng len trong ngăn tủ để tránh giãn quần áo.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 8.

9. Treo nhiều loại quần áo khác nhau lên cùng một móc

Khi tủ quần áo không đủ diện tích để bạn bảo quản quần áo, bạn thường có xu hướng treo nhiều loại quần áo trên cùng một móc, tuy nhiên, hành động này sẽ khiến quần áo của bạn dễ dàng hư hỏng.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 9.

10. Không kéo khóa hay cài nút áo khi treo

Khi treo quần áo, bạn nên kéo hết khóa và cài nút áo. Cách bảo quản này giúp quần áo không mất dáng, giữ bộ quần áo luôn đẹp.

10 sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo mà đến 90% chị em đều mắc phải nhưng không hề hay biết - Ảnh 10.

Nguồn: Gia đình & Xã hội