Trang chủ Sống 24 thói quen của người biết cách sống chất lượng

24 thói quen của người biết cách sống chất lượng

10
0
Chia sẻ

Người biết cách sống chất lượng sẽ giữ không gian sống đơn giản, sạch sẽ, không giao phó sự an toàn của bản thân cho người khác.

Càng độc lập, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội, niềm vui hơn, có tình yêu với đúng người trong cuộc sống. Ảnh: Viên Diệu Phát
Càng độc lập, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội, niềm vui hơn, có tình yêu với đúng người trong cuộc sống. Ảnh: Viên Diệu Phát

1. Chú ý đến hạn sử dụng sản phẩm. Khi mua sản phẩm còn hạn sử dụng, hãy dùng món có hạn sử dụng tương đối ngắn càng sớm càng tốt, nếu là sản phẩm có hạn sử dụng dài, hãy dán thời gian mở nắp. Hàng hóa bạn mua vốn khác nhau nên cần chú ý đến phương pháp lưu trữ.

2. Đánh răng bằng bàn chải điện và vệ sinh răng miệng thường xuyên. Dù bạn có chải kỹ đến đâu, vẫn sẽ có những góc, kẽ bị sót, dễ tích tụ vi khuẩn và gây sâu răng. Vì vậy bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên.

3. Ăn ít thức ăn có vị nặng, chấp nhận hương vị ban đầu của thức ăn. Duy trì một chế độ ăn nhạt có thể giảm sự xuất hiện của nhiều bệnh tật.

4. Đối với những người trẻ tuổi, khi sử dụng điện thoại di động, nên chọn độ sáng tương thích với mắt. Điều này có thể bảo vệ mắt khỏi bị tổn thương do ánh sáng chói trong thời gian dài.

5. Tăng quyền tự do lựa chọn trong cuộc sống và công việc. Ví dụ như học cách từ chối những bữa tối không cần thiết, việc không cần làm, người không muốn gặp, việc không thuộc phạm vi của mình…

6. Giúp đỡ người khác cũng là một cách để nhận ra giá trị của bản thân. Việc giúp đỡ cũng tùy thuộc vào đối tác có khó khăn hay không, bạn có thể động viên hoặc hành động, giúp người khác cảm thấy ấm áp. Nếu không thể tự bảo vệ mình, bạn cũng có thể từ chối giúp đỡ, bởi hỗ trợ người khác không phải nghĩa vụ của bạn.

7. Tẩy trang và đi ngủ. Đừng trang điểm khi đi ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của da vào ban đêm. Làm sạch bụi trang điểm kịp thời khiến cơ thể bạn trẻ ra nhiều tuổi.Quảng cáo

8. Uống nước thường xuyên.

9. Giữ cho không gian sống của bạn đơn giản, sạch sẽ. Nếu mặt đất, góc bàn chật kín đồ đạc, không có chỗ bước chân, tâm trạng của bạn sẽ khó thoải mái.

10. Hãy chọn những món đồ nội thất đơn giản, dễ quét và dễ lau chùi. Ví dụ, đừng mua đồ nội thất kiểu châu Âu, quá khó lau chùi với các cạnh, góc, gờ nổi hoa mỹ.

11. Sao lưu công việc đang làm sau mỗi 10 phút. Vì bạn có thể gặp sự cố mất điện, buộc phải khởi động lại máy hoặc các vấn đề khác sẽ làm phiền bạn. Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu trên đám mây, ổ cứng máy tính. Nếu một nơi chứa tệp gặp trục trặc, bạn vẫn có thể tìm thấy tệp ở chỗ khác.

12. Những việc cần tính chuyên môn cao hãy để cho những người chuyên nghiệp xử lý, ví dụ, sửa máy tính, chuyển nhà, sửa đồ gia dụng, di chuyển điều hòa. Đừng cố sửa chữa khi bạn không hiểu vì có thể dẫn đến hư hỏng đồ dùng trong nhà.

13. Giỏi sử dụng các app. Ví dụ, ứng dụng app về sổ kế toán có thể giảm sự rắc rối của sổ sách kế toán bằng giấy và việc tìm kiếm sẽ thuận tiện hơn. Hoặc sử dụng app ghi chép để bạn có thể viết ra những việc cần làm trong thời gian sắp tới.

14. Làn da cần được chăm sóc hàng ngày. Bạn cần thực hiện những việc cơ bản nhất mỗi ngày là làm sạch, cấp nước, dưỡng ẩm và chống nắng.

15. Một cuộc sống chất lượng bắt đầu với khả năng đọc. Để bắt đầu, hãy đọc những cuốn sách hay. Đó có thể là các kiệt tác văn học, bài thơ… Ngoài ra còn có rất nhiều cuốn sách có thể nuôi dưỡng trái tim, dạy các kỹ năng và học hỏi cách thức vận hành của thế giới.

16. Bảo đảm ăn ngon, no. Dù bận đến đâu cũng không được quên ăn.

17. Thái độ phải đúng đắn, có truy cầu mới có tiến bộ. Việc theo đuổi chất lượng cuộc sống không phải là tận hưởng sự nhàn rỗi. Cuộc sống chất lượng là do chính tay bạn tạo ra và bạn có thể tận hưởng nó. Không ai có quyền tước đoạt quyền theo đuổi một cuộc sống chất lượng cao hơn của bạn.

18. Tập trung nhiều hơn vào những gì đúng. Không có câu trả lời chuẩn trong cuộc sống, nhưng một số câu trả lời có thể khiến mọi thứ phát triển theo hướng tích cực. Sau đó, chúng ta phải tập trung vào việc đào sâu những câu trả lời và phương pháp này để phục vụ cho cuộc sống và công việc.

19. Hình thức tự do tốt nhất là độc lập. Một người càng độc lập, anh ta càng có thể lựa chọn nhiều thứ và càng có nhiều tự do. Được sống hết mình và đáp ứng nhu cầu của bản thân.

20. Kéo căng hoàn toàn cơ thể và thư giãn đầu óc. Mỗi ngày, bạn có thể gặp nhiều điều lo lắng trong công việc, cuộc sống. Nhưng bạn phải thư giãn trong thời gian nghỉ ngơi, để cơ thể thoải mái, duy trì trạng thái khỏe mạnh, tập thể dục thường xuyên, tăng cường thể lực.

21. Hãy chịu trách nhiệm về bản thân, về cuộc sống của chính mình. Hãy tử tế và sống có trách nhiệm với chính mình. Khi người khác uống rượu, bạn uống theo vì sĩ diện. Nhưng cuối cùng chính bạn chịu không nổi về thể xác. Khi đó, chỉ có người nhà lo cho bạn, còn bạn rượu chưa chắc đã chịu trách nhiệm với bạn.

22. Đừng giao phó sự an toàn của bạn cho người khác. Ví dụ, khi sang đường, bạn không nhìn đường vì nghĩ rằng người khác sẽ nhìn. Nếu bạn say bí tỉ, những người khác có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với bạn. Vì vậy, mặc kệ sự an toàn của bản thân là điều vô trách nhiệm với chính mình.

23. Hãy cố gắng ghi nhớ mọi thứ cần thiết với bạn. Cái gì cần nhớ không nên bỏ lại phía sau.Ví dụ, tên người khác, kiến thức cần được ghi nhớ trong kỳ thi…

24. Cuộc sống chất lượng không thể tách rời cảm xúc vui vẻ. Hôm nay bạn có hạnh phúc hơn, thoải mái hơn và ít tiêu cực hơn không? Nếu có, cuộc sống của bạn đang dần trở nên tốt hơn.

Nguồn: Ngôi sao