Trang chủ Gia đình 3 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình mà các cặp...

3 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình mà các cặp vợ chồng nên biết

12
0
Chia sẻ

3 bí quyết dưới đây tuy đơn giản nhưng mang đến kết quả tốt nhằm giúp cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng luôn duy trì ở trạng thái hạnh phúc và bền lâu.

3 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình mà các cặp vợ chồng nên biết
Hãy luôn lắng nghe và thấu hiểu bạn đời để giúp gia đình luôn hạnh phúc. Ảnh: Xinhua

Trong cuộc sống hiện đại đầy bận rộn, việc giữ lửa hôn nhân không phải là điều dễ dàng. Sau một khoảng thời gian, đa số các cặp vợ chồng thường trải qua nhiều sóng gió thăng trầm, mâu thuẫn, thậm chí là đưa cuộc sống hôn nhân vào bế tắc. Vì vậy, việc giữ gìn hạnh phúc gia đình được xem là một trong những điều quan trọng nhất và  cần có sự phối hợp ăn ý giữa hai vợ chồng.

3 gợi ý dưới đây có thể giúp các cặp đôi tham khảo trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Thấu hiểu

Để giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân, giữa vợ và chồng luôn cần có sự thấu hiểu và tôn trọng nhau. Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý cho rằng, việc thường xuyên tương tác với nhau trong hành động và lời nói sẽ giúp hai người có sự gắn kết cũng như ngày một gắn bó.

Với công việc bận rộn hàng ngày, đừng quên dành thời gian thư giãn bên nhau. Cả hai có thể tìm cùng chủ đề để trao đổi cũng là cách thêm hiểu đối phương. Đừng mãi chỉ xoay quanh những câu hỏi về công việc, con cái, nhà cửa sẽ khiến cho cuộc sống trở nên nhàm chán mà 2 vợ chồng sẽ chán nản, mệt mỏi và không còn hứng thú trong những cuộc nói chuyện chung.

Dành tặng cho người ấy một món quà bất ngờ sẽ giúp tăng tình cảm thêm một bậc. Ảnh: Xinhua
Hãy dành tặng người ấy những món quà bất ngờ để giúp tình cảm thêm bền chặt. Ảnh: Xinhua

Tạo sự bất ngờ

Hãy cố gắng tạo sự bất ngờ cho nhau sẽ là “gia vị” khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Không cần chờ bất kỳ dịp lễ Tết hay ngày kỷ niệm nào, một món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa, tình cảm sẽ khiến cho người ấy luôn cảm thấy thích thú và hiểu rằng, họ luôn là người quan trọng thế nào trong lòng đối phương. Nhờ đó, tình cảm của cặp vợ chồng sẽ tươi mới và bền chặt.

Ngoài ra, đây cũng là phương pháp hữu hiệu để giúp cả hai làm lành trng mỗi cuộc tranh cãi, bất đồng. Hãy tỏ rõ thiện ý bằng một món quà nhỏ để giảm bớt phần nào sự căng thẳng giữa đôi bên và khiến đối phương có thể mở lòng mình hơn.

Lắng nghe nhiều hơn

Có những cặp vợ chồng mà thường đa phần là người vợ hay giữ thói quen nói nhiều, lấn át hết phần của bạn đời và khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, bế tắc khi cảm xúc của mình không được trân trọng. Hãy thay đổi thói quen và trở thành người biết lắng nghe nhiều hơn. Bởi khi lắng nghe, bản thân sẽ hiểu rõ điều mà đối phương mong muốn để có những điều chỉnh phù hợp đối với cả hai.

Bên cạnh đó, thông qua việc lắng nghe, vợ chồng cũng có thể tiếp thêm sức mạnh thực hiện những mục tiêu mà cả hai đề ra trong cuộc sống của mình.

Nguồn: Lao Động