Trang chủ Làm đẹp 3 dấu hiệu cho thấy bạn nên vứt bỏ quần áo

3 dấu hiệu cho thấy bạn nên vứt bỏ quần áo

104
0
Chia sẻ

GQ Mexico đưa ra những dấu hiệu giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc “trục xuất” quần áo khỏi tủ đồ.

Đối với nhiều người, dọn dẹp tủ đồ là nhiệm vụ khó khăn. Họ giữ quần áo quá lâu vì cảm thấy tội lỗi khi loại bỏ chúng hoặc lo lắng một ngày nào đó sẽ cần đến món đồ ấy.

Song loại bỏ quần áo cũ có tác dụng kích thích và giúp bạn cảm thấy sảng khoái, sẵn sàng cho khởi đầu mới. Đây cũng là cách tốt nhất để giữ cho tủ quần áo ngăn nắp và gọn gàng, loại bỏ những món đồ không cần thiết.

Không dùng trong thời gian dài

Nhiều người có thói quen mua quần áo mới và bỏ quên những món đồ cũ trong góc tủ. Họ quen với sự hiện diện của đồ mới, sử dụng chúng thường xuyên. Họ thuyết phục bản thân rằng sẽ có ngày diện lại những thiết kế đó.

Bạn nên loại bỏ quần áo không còn phù hợp với phong cách hiện tại. Ảnh: HuffPost.

Thực tế, chúng dần bị lãng quên và ở nguyên vị trí ấy. Theo Snappy Living, nếu món đồ không được sử dụng trong vòng 6 tháng, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ không dùng nó nữa.

Tuy nhiên, không phải món đồ nào không sử dụng trong 6 tháng đều nên vứt bỏ. Bạn có thể cân nhắc đến một số trường hợp ngoại lệ như quần áo theo mùa, dịp đặc biệt, chưa có cơ hội diện…

Mặt khác, nếu trong tủ đồ vẫn còn quần áo từ thời niên thiếu, GQ Mexico khuyên bạn nên loại bỏ, trừ khi chúng vẫn còn phù hợp với phong cách hiện tại.

Không mặc vừa

Sau một thời gian, cân nặng và số đo cơ thể của bạn có thể không giống với lúc mua quần áo, chúng không còn vừa vặn với thân hình.

Mặc quần áo không vừa khiến bạn trông lôi thôi. Ảnh: E! Online, Pinterest, DMARGE.

Một trong những ưu điểm của quần áo rộng là sự thoải mái. Song trang phục quá rộng tạo nên dáng vẻ lôi thôi, gây mất thiện cảm với người đối diện. Ngoài ra, sự rộng rãi đó không tạo nên đường nét đẹp cho trang phục và người trải nghiệm.

Mặt khác, quần áo quá chật có thể gây kích ứng da, đặc biệt là ở những vùng da nhạy cảm. Chúng có thể cọ xát da và gây nứt nẻ, mẩn đỏ.

Mòn, thủn

Nhìn chung, nhiều sản phẩm may mặc, chủ yếu là áo phông và áo thun polo, có xu hướng sờn cũ sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này có thể xảy ra với quần jeans hoặc các loại quần áo khác.

Bạn nên “trục xuất” những món đồ có dấu hiện sờn, rách. Ảnh: Bustle.

Đây là một phần của chu kỳ của quần áo.

Áo phông là món đồ cần thay mới vì nó có thể trở nên mỏng hơn và cổ mất hình dạng. Bên cạnh đó, màu sắc có khả năng bị phai nhạt sau thời gian sử dụng. Đặc biệt, nếu quần áo xuất hiện lỗ thủng không thể khắc phục, bạn nên “chia tay” nó.

Điều này cũng áp dụng đối với hàng may mặc có mùi lạ do mồ hôi, cất quá lâu trong tủ hay có vết bẩn không chịu biến mất.

Nguồn: Zing