Trang chủ Gia đình 3 điều cần phải học để có cuộc đời hạnh phúc

3 điều cần phải học để có cuộc đời hạnh phúc

12
0
Chia sẻ

Rất nhiều bạn đang loay hoay với chính cuộc đời của mình bởi mọi thứ không như bản thân mong đợi mà bạn không biết rằng, hạnh phúc chỉ đơn giản nằm trong tầm tay mình. 

3 điều cần phải học để có cuộc đời hạnh phúc

Hạnh phúc là thứ mà ai cũng muốn có nhưng có người phải tìm kiếm cả cuộc đời. Hạnh phúc hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nhưng để có được 1 cuộc đời hạnh phúc thì không phải ai cũng làm được. Theo Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân, muốn cuộc đời hạnh phúc bạn cần phải nhớ 3 điều kiện cơ bản dưới đây: Video Player is loading.

1. Hiểu mình là ai và mình muốn gì cho đời mình 

Không có ai là không có tài năng và điểm mạnh cả. Mỗi chúng ta sinh ra trên cuộc đời này để đảm nhiệm một vai trò quan trọng mà không có ai có thể thay thế được. 

Tuy nhiên, đôi khi do sự áp đặt, do dư luận xã hội hoặc do chính mình không có cơ hội để ngồi lại khám phá xem bản thân mình là ai, điểm mạnh điểm yếu của mình là gì, mình phù hợp với việc gì và sứ mệnh của mình khi đến với cuộc đời này là gì. Bởi vậy đôi khi chúng ta chỉ đi làm vì muốn có thu nhập, kết hôn vì đến tuổi kết hôn, nhưng có khi mình đang đi mình đang sống cuộc đời của một người khác chứ không phải là mình… 

2. Tìm ra động lực: Vì sao mình lại muốn những điều đó cho cuộc đời mình 

Khi trả lời câu hỏi: bạn muốn gì cho cuộc đời này, câu trả lời khá dễ bởi vì có người muốn nhiều tiền, muốn có nhà rộng, muốn đi du lịch khắp nơi, muốn mua xe đẹp… Tuy nhiên câu trả lời này chưa đủ để giúp mình vượt qua những khó khăn trên con đường đi tìm kiếm những điều đó. 

Để tìm ra động lực cho chính mình vượt qua tất cả những khó khăn mà bạn sắp phải đối mặt, hãy trả lời cho mình câu hỏi vì sao mình muốn những điều đó, vì sao mình phải có những điều đó cho cuộc đời mình và đó chính là động lực để bạn chiến đấu. 

3. Bảng kế hoạch chi tiết cho từng tháng, từng năm để đạt được các mục tiêu cuộc đời 

Một ước mơ to lớn khác với một giấc mơ hão huyền ở một chỗ duy nhất đó chính là bản kế hoạch chi tiết. Bản kế hoạch chính là bản đồ giúp bạn từng bước đạt được điều mình mong muốn, bạn kế hoạch chính là la bàn để mình còn đi lạc đường.

Nguồn: Giáo dục & Thời đại