Healthline đã liệt kê 4 loại rau củ giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn.
Cà rốt
Cà rốt đặc biệt chứa nhiều beta-carotene – chất có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của chúng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và tuyến tiền liệt.
Ngoài ra, cà rốt rất giàu carotenoid, hợp chất này sẽ giúp bạn cải thiện làn da của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cà rốt ở mức vừa phải.
Súp lơ
Súp lơ chứa các chất chống oxy hóa phòng ngừa tổn thương do gốc tự do gây ra. Nó cũng chứa các hợp chất có thể giảm thiểu oxy hóa.
91 gram súp lơ cung cấp 116% vitamin K, 135% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày và một lượng các chất folate, mangan và kali.
Ngoài ra, súp lơ chứa những hợp chất như thiocynat, giúp gan loại bỏ độc tố.
Măng tây
Loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất. Đây là loại rau bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. 90 gram măng tây cung cấp 1/3 lượng folate cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bổ sung đủ folate có thể bảo vệ cơ thể tránh bệnh tật.
Ngoài ra, măng tây còn có lợi cho gan bằng cách hỗ trợ chức năng trao đổi chất và bảo vệ gan chống lại độc tính.
Khoai lang
Khoai lang rất giàu vitamin, khoáng chất. Một củ khoai lang trung bình chứa 4 gram chất xơ, 2 gram protein và một lượng vitamin C, vitamin B6, kali và mangan.
Khoai lang cũng chứa nhiều vitamin A được gọi là beta-carotene. Chất beta-carotene góp vai trò trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc một số loại ung thư: ung thư phổi và ung thư vú.
Ngoài ra, các giống khoai lang cam và tím rất giàu chất chống oxy, hóa bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do, hạn chế mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim và lão hóa.
Nguồn: Lao động