Trang chủ Dinh dưỡng 8 thứ tránh bảo quản trong tủ lạnh vì mất dinh dưỡng,...

8 thứ tránh bảo quản trong tủ lạnh vì mất dinh dưỡng, dễ sinh độc

4
0
Chia sẻ

Đây đều là những thực phẩm vô cùng quen thuộc mà chị em rất thích cất giữ trong tủ lạnh.

8 thứ tránh bảo quản trong tủ lạnh vì mất dinh dưỡng, dễ sinh độc - Ảnh 2.

3. Bánh mì

Theo Huffingtonpost, nếu muốn bánh mì tươi lâu, cho vào túi nilon và bỏ tủ lạnh là cách tệ nhất bạn có thể làm. Khi cho vào tủ lạnh, bánh mì bị làm khô cứng, hương vị cũng nhạt nhẽo hơn.

Do đó, tốt nhất chỉ mua bánh mì đủ cho lượng ăn trong ngày. Nếu muốn để trong vài ngày, bạn có thể thay bằng bánh mì ổ. Đừng quên chỉ cắt bánh khi bạn muốn ăn và úp đầu bánh bị cắt xuống đĩa.

4. Chuối

Chuối được bảo quản trong tủ lạnh sẽ không thể tiếp tục chín đều. Để chuối chín đúng cách, cần có nhiệt độ ấm hơn, dao động 15-20 độ C.

Nếu bạn mua nhiều chuối, tốt nhất nên mua khi còn hơi xanh và để ngoài cho chín dần. Nếu chuối chín đều và không dùng đến, lúc này bạn mới nên cất tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

8 thứ tránh bảo quản trong tủ lạnh vì mất dinh dưỡng, dễ sinh độc - Ảnh 3.

5. Hành tây

Khi đặt trong tủ lạnh, hành tây rất dễ bị ẩm ướt, nhanh nhão và mốc. Chưa kể nhiệt độ lạnh làm giảm hương vị của hành tây và thay đổi kết cấu của chúng.

Theo Health, khi ở nhiệt độ trong tủ lạnh, tinh bột bên trong hành tây nhanh chóng chuyển hoá thành đường. Điều này làm nó trở nên mềm ướt. Thậm chí bạn ăn phải hành tây bị hỏng rồi mà không hay biết. Mùi của hành tây cũng rất mạnh, khiến các thực phẩm khác trong tủ lạnh dễ bị nhiễm mùi.

Vì vậy, hành tây nên được lưu trữ ở một nơi khô ráo trong nhà bếp thay vì tủ lạnh.

6. Cà phê

Cà phê sẽ mất hương vị đích thực nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, mùi hương của bột cà phê sẽ được hấp thụ bởi các thực phẩm khác được giữ trong tủ lạnh. Điều này khiến món đồ uống của bạn mất đi vị ngon đáng tiếc đồng thời ảnh hưởng chất lượng của những món khác.

8 thứ tránh bảo quản trong tủ lạnh vì mất dinh dưỡng, dễ sinh độc - Ảnh 4.

7. Thảo mộc tươi

Các loại thảo mộc tươi như rau mùi, húng quế, cỏ xạ hương… sẽ bị giảm hương thơm, trở nên khô hơn khi cất trong tủ lạnh. Để duy trì độ tươi của chúng, hãy giữ chúng trong chậu nước để trên mặt bàn ở nhiệt độ phòng.

8. Mật ong

Mật ong được lưu trữ trong tủ lạnh sẽ làm giảm đáng kể hương vị đặc trưng vốn có, đồng thời gây biến chất. Theo Health, mật ong dễ bị kết tinh (lắng đường), nổi bọt khi bảo quản ở nhiệt độ dưới 18 độ C. Điều này vô hình chung làm mật ong bị mất đi những dưỡng chất tốt một cách đáng tiếc.

Nguồn: Cafef