Trang chủ Khám phá Bánh mì và các món ăn không thể bỏ qua khi đến...

Bánh mì và các món ăn không thể bỏ qua khi đến TP.HCM

24
0
Chia sẻ

Thiên đường ẩm thực ở TP.HCM hứa hẹn làm thỏa mãn vị giác của các tín đồ sành ăn sau nhiều ngày cách ly xã hội. Bánh mì, bún riêu, bánh canh cua, nem nướng… là loạt món ngon giới sành ăn yêu thích.

Bánh canh cua

Bánh canh cua.

Bánh canh cua, món ăn nổi bật với nhân hải sản tươi ngon, là món ăn bạn không thể bỏ lỡ tại TP.HCM. Phần nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương. Tôm, thịt nạc, cua bóc sẵn hoặc cua nguyên con… kết hợp hài hoà. Đặc biệt, nước mắm chanh ớt ăn kèm sẽ làm món ăn thêm đậm đà.

Hủ tiếu

Hủ tiếu.

Ở TP.HCM, hủ tiếu có nhiều kiểu biến tấu hấp dẫn, thu hút tín đồ ăn uống. Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế nai, hủ tiếu mực… là các phiên bản thơm ngon bạn có thể trải nghiệm. Dù ở cách chế biến nào, sợi hủ tiếu mềm dai, thịt thơm ngọt, hành phi thơm giòn và nước dùng đậm đà vẫn là những tinh tuý không thể thiếu trong món ăn này.

Súp cua

Súp cua

Súp cua được mệnh danh là một trong những món ăn “quốc dân” ở Sài thành. Món ăn hấp dẫn bởi phần súp sánh đặc, nóng hổi và toả hương thơm kích thích vị giác. Điểm nhấn là các thành phần đa dạng gồm thịt cua, nấm, trứng, thịt gà xé, óc heo, trứng bách thảo… quyện vị tạo nên phiên bản ẩm thực cuốn hút không lẫn vào đâu.

Bánh mì

Bánh mì.

TP.HCM là nơi có các kiểu bánh mì chinh phục được các thực khách khó tính nhờ sự kết hợp mới lạ từ nguyên liệu đơn giản. Bánh mì nhân phá lấu tai heo, xíu mại, bánh tráng trộn hay bánh mì kẹp kem, chấm cacao luôn chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Những ổ bánh mì giòn tan, món ăn đa dạng này sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch.

Các loại ốc

Các loại ốc.

Ốc cũng là món ăn cực kỳ hút giới trẻ trong thiên đường ẩm thực ở thành phố nhộn nhịp này. Các món ốc thường có cách chế biến đa dạng như xào bơ cay, hấp sả, rang muối, xào me, phô mai, hấp nước mắm… Ốc hương rang muối, ốc muỗng nướng sa tế, ốc mặt trăng xào bơ… là một số hương vị chỉ nghe tên thôi là đã thấy cồn cào trong bụng.

Bún riêu

Bún riêu.

Bún riêu, đặc sản hút khách bậc nhất Việt Nam, thỏa mãn tâm hồn ăn uống của nhiều người nhờ sự đậm đà trong hương vị. Ở miền Nam, đa phần bún riêu được biến tấu với nguyên liệu phong phú. Một tô bún gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, mực, cà chua… quyện nước dùng đậm đà luôn được giới trẻ Sài thành ưa chuộng.

Nguồn: Thời đại