Trang chủ Gia đình Bí quyết để hôn nhân hạnh phúc là vợ ‘mù’ chồng ‘điếc’

Bí quyết để hôn nhân hạnh phúc là vợ ‘mù’ chồng ‘điếc’

59
0
Chia sẻ

Bà vợ ‘mù’ và ông chồng ‘điếc’ là bí quyết khiến họ sống lâu trong cuộc hôn nhân tới đầu bạc, răng long.

Ngày nay có rất nhiều người đã bước vào hôn nhân nói rằng nếu chồng không hoàn hảo, hay vợ quá vụng về thì tốt nhất là ly hôn để tìm người khác tốt hơn. Như vậy thì tìm cả đời này cũng khó mà có được người hoàn hảo, mà nếu có thì chưa chắc đã lấy được người ấy.

Nếu như có ai đó nói rằng hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu, hay hôn nhân chỉ có trong tiểu thuyết tình ái mà hai nhân vật chính đều chết ngay ở chương một thì chắc chắn đó là những người không có niềm tin vào tình yêu, vào chính người bạn đời của mình và trên hết là niềm tin ở bản thân mình.

Muốn hạnh phúc đừng mong tình yêu là màu hồng, cưới nhau rồi sẽ luôn hạnh phúc như hoàng tử và công chúa. Bởi vì hôn nhân là nơi giữa hai con người xa lạ, vì yêu mến mà đến với nhau. Nhưng mỗi người đều là cá thể riêng nên sẽ có những tính cách riêng.Trong tình yêu có sự phản bội, có vụ lợi… nhưng cũng có tình yêu chân thành, vĩnh cửu. Nếu hai người đến với nhau bằng tình yêu đủ lớn thì chắc chắn những thử thách, khó khăn đều sẽ vượt qua mà thôi.

Hôn nhân không phải là ép đối phương giống mình như bản sao, mà là cùng nhau bao dung, cảm thông cho những khuyết điểm của nhau. Đừng bao giờ đặt chân vào hôn nhân rồi nói rằng: “Tôi muốn có cái kết đẹp như truyện cổ tích”. Bởi chừng nào còn có suy nghĩ như vậy thì chừng đó bạn sẽ chẳng hiểu được ý nghĩa thật sự của tình yêu.

Trong hôn nhân nếu như cả hai không cùng cố gắng thì mọi sự hợp nhau lúc ban đầu cũng sẽ thay đổi. Ai trong lòng cũng luôn có một người. Chỉ cần nhìn thấy tên của người ấy mà tim đã đập rộn ràng, chỉ cần liên hồi, chỉ cần nhìn thấy người ấy là vui mừng cười mãi không thôi. Nếu đã yêu nhau nhiều đến như vậy thì khi đã kết hôn, chung sống với nhau dù có khó khăn nào cũng nhất định phải vượt qua.

Tình yêu chính là dù cãi nhau lớn tiếng đến mấy cũng không bao giờ có ý nghĩ sẽ rời bỏ nhau mà đi. Vấn đề trong hôn nhân đó là nó thường kết thúc sau mỗi “cuộc yêu” vào ban đêm, và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm. Một số người chỉ ngồi và ước mơ hạnh phúc, một số người khác đứng dậy tìm cách chinh phục hạnh phúc.

Trong tình yêu hôn nhân, khi ta biết hạ cái TÔI xuống, chẳng cần tranh giành đúng sai, đưa ta và bạn đời về đúng vị trí của nhau thì mọi vấn đề tự khắc bình an và thuận lợi.

Vui buồn, nhẹ nhàng hay nặng nề đều do chính bản thân mình mà ra cả. Ở trong hôn nhân cả người đàn ông và người đàn bà đều từng ôm ngực mà khóc không thành tiếng. Chỉ là có quyết tâm bỏ lại tất cả hai cùng nhau vượt qua hay không mà thôi.

Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yên nắm tay người mình yêu đi giữa nhân gian” là đủ…

Bí quyết nào khiến người đàn ông và người đàn bà sống được cùng nhau lâu đến đầu bạc răng long? Câu trả lời rất đơn giản: Đó chính là trong cuộc hôn nhân ấy cả vợ và chồng đều hiểu rằng hôn nhân vốn không hoàn hảo, ngược lại còn rất nhiều khiếm khuyết, nhưng họ đã học cách yêu đi yêu lại, chỉ duy nhất một người.

Hay nói cách khác, cuộc hôn nhân tốt nhất chính là giữa bà vợ “mù” và ông chồng “điếc”. Vợ “mù” là đôi khi nhìn thấy điều gì tiêu cực thì hãy coi như mù tạm thời. Còn chồng “điếc” là vì vợ nói nhiều quá thì coi như điếc để đỡ cãi nhau. Sau cùng chỉ cần nhớ rằng, đến cuối cùng ai sẽ là người vì mình là ở lại, ai sẽ là người dù giông bão cũng nắm chặt tay mình, để từ đó biết mà đối tốt với người bạn đời, trân quý người bạn đời. Vậy là tự nhiên hôn nhân sẽ trở nên viên mãn.

Nguồn: VietNamNet