Trang chủ Tiêu dùng Các loại quýt đặc biệt được bán ở Việt Nam

Các loại quýt đặc biệt được bán ở Việt Nam

1
0
Chia sẻ

Trên thị trường có rất nhiều loại quýt cho bạn lựa chọn, từ nhập khẩu nước ngoài đến đặc sản trong nước.

Không chỉ là loại trái cây thường dùng tráng miệng sau bữa ăn, quýt còn chứa rất nhiều lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại quýt đặc biệt, giá cả cao nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón.

1. Quýt chum Dekopon nhập khẩu của Nhật: 1,39 triệu/kg

Quýt chum Dekopon nội địa Nhật đang được bán trên thị trường Việt Nam với giá 1,39 triệu đồng/kg. Mỗi trái nặng khoảng 200 – 300 gam, có màu vàng, nơi đầu cuống hơi sần sùi và chụm lại như cái chum. Theo giới thiệu thì quýt được lai tạo từ giống quýt Satsuma, quýt Pokan và cam ngọt Trovita mà ra, được trồng trong môi trường lồng kính với điều kiện trồng khá nghiêm ngặt nên quýt rất ngọt, vỏ mỏng, múi dày, vị thơm.

.Các loại quýt được bán ở Việt Nam, có loại tiền triệu vẫn được người tiêu dùng yêu thích - Ảnh 1.
Quýt chum Dekopon nhập khẩu của Nhật. Ảnh minh họa.

2. Quýt Hallabong nhập khẩu Hàn Quốc: 1,2 triệu/kg

Quýt Hallabong là một loại trái cây đặc sản của Hàn Quốc. Loại quýt này được trồng ở đảo Jeju. Người dân Hàn Quốc gọi là cây hoàng kim, nghĩa là “cây vàng”. Loại trái này có hình dáng khá độc đáo, quả phình to, đầu nhỏ và nhọn, màu vàng óng ánh.

Tại Hàn Quốc, Hallabong được trồng trên dọc đường đi, trong hàng trăm khu vườn mở và còn được mở cả bảo tàng riêng. Hằng năm, quýt Hallabong được thu hoạch khoảng tháng 11 và tháng 12.

Tại Việt Nam, loại quýt Hallabong nhập khẩu Hàn Quốc được bán với giá 1,2 triệu/kg.

Quýt Hallabong nhập khẩu Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

3. Quýt Úc baby: 250 nghìn/kg

Quýt Úc cũng được đánh giá là loại quýt ngon nhất thế giới. Quýt sẽ có màu vàng ươm, hơi dẹp, trái có ít hạt và dễ bóc vỏ. Ở Úc, quýt được trồng chủ yếu ở khu vực Nam Úc, đặc biệt là tiểu bang Queensland. Quýt Úc sẽ có mùa vụ từ tháng 4 cho đến tháng 10 hằng năm. Quýt Úc ngoài vỏ màu vàng tươi, vị ngọt, mọng nước, không hạt và dễ bóc vỏ.

.Các loại quýt được bán ở Việt Nam, có loại tiền triệu vẫn được người tiêu dùng yêu thích - Ảnh 3.
Quýt nhập khẩu từ Úc. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Việt Nam cũng có 1 số loại quýt đặc sản mang đặc trưng vùng miền rất nổi tiếng cũng được rất nhiều người tiêu dùng chuộng mua.

4. Quýt sen Mường Khương: 30.000 đồng/kg

Mường Khương vốn nổi tiếng với những đặc sản trứ danh như tương ớt, thắng cố ngựa, gạo sén cù, … nhưng không thể kể đến một thứ quả ngon ngọt và giàu vitamin C, được nhiều lứa tuổi yêu thích, đó chính là quýt sen.

Đặc trưng trái to vỏ mỏng, quả đều nhau, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, đặc biệt là rất mọng nước, là đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Do quýt ngon ngọt, có vị chua dịu nhẹ dễ ăn, giá cả phải chăng dao động từ 25.000 – 30.000/kg nên được người tiêu dùng và khách thập phương khắp mọi nơi rất ưa chuộng.

Quýt sen Mường Khương. Ảnh minh họa.

5. Quýt hôi Bắc Kạn: 25.000 đồng/kg

Gọi là “quýt hôi” nhưng giống quýt đặc sản Bắc Kạn này lại có một mùi thơm đậm đà, dai dẳng, khó quên. Người dân Bắc Kạn cho biết, quýt hôi Bắc Kạn ngon nhất phải là quýt được trồng ở xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, Chợ Đồn, Ba Bể. Quýt Bắc Kạn về cảm quan có thể phân biệt được với các giống quýt khác nhờ vào hình dạng quả. Thông thường, quýt Bắc Kạn có hình tròn dẹt, đường kính khá lớn, từ 7 – 9cm, bề cao chừng 4 – 5cm.

Vỏ chín có màu vàng, quả già có độ rám nhẹ, cầm lên cảm được độ xốp rỗng giữa vỏ và múi. Quýt bóc ra có múi to, mọng nước, vị chua chua ngòn ngọt, dịu nhẹ, xơ dễ tước, hạt nhỏ. Mùi tinh dầu trong vỏ quýt hôi thì khỏi tả, thơm phức, mạnh hơn hẳn các loại quýt khác, một đặc trưng điển hình của quýt hôi.

.Các loại quýt được bán ở Việt Nam, có loại tiền triệu vẫn được người tiêu dùng yêu thích - Ảnh 5.
Quýt hôi Bắc Kạn. Ảnh minh họa.

6. Quýt chum/Quýt vỏ giòn Hà Giang: 23.000 – 25.000 đồng/kg

Quýt chum Hà Giang có lớp vỏ sần sùi, dễ bóc vỏ, vị ngọt mát, mọng nước. Khi quả còn non có màu xanh, khi chín sẽ ngả màu vàng cam đẹp mắt. Giống quýt chum có vỏ hơi sần sùi, dễ bóc tách, ăn có vị ngọt, mát, mọng nước, thường sẽ có từ 3-5 hạt trong 1 quả, và 1 quả nặng từ 120 – 150 gram. Giá bán 23.000 đồng/kg.

.Các loại quýt được bán ở Việt Nam, có loại tiền triệu vẫn được người tiêu dùng yêu thích - Ảnh 6.
Quýt chum Hà Giang. (Ảnh minh họa).

Quýt vỏ giòn khi chín có vị rất ngon, đậm vị hơn quýt sen. Hơn nữa vỏ của quýt tỏa ra một mùi rất thơm khiến ai ăn một lần là mê đắm mãi hương vị của nó. Quýt giòn Hà Giang khi chín có vỏ màu vàng ươm, vỏ mỏng, bóc rất dễ, các múi thịt ít xơ, mọng nước và cho hậu thanh mát. Quýt vỏ giòn Hà Giang khi bán rất được giá, và khoảng 20.000 đồng/kg.

.Các loại quýt được bán ở Việt Nam, có loại tiền triệu vẫn được người tiêu dùng yêu thích - Ảnh 7.
Quýt vỏ giòn Hà Giang. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, còn có các loại quýt như quýt giấy, quýt đường (quýt da xanh), quýt hồng (quýt tiều), quýt Thái trên thị trường để bạn lựa chọn. Giá thành cũng dao động vài chục nghìn đồng/kg.

Nguồn: Tổ quốc