Trang chủ Dinh dưỡng Cách làm bò nấu sốt vang thơm ngon

Cách làm bò nấu sốt vang thơm ngon

10
0
Chia sẻ

Bò sốt vang dễ ăn, cách chế biến đơn giản và là món ăn lý tưởng cho việc thay đổi khẩu vị vào dịp cuối tuần.

Bò sốt vang ngon dành cho bữa ăn cuối tuần của gia đình. Ảnh nguồn: Pixabay.

Với những nguyên liệu sẵn có cùng vài bước thực hiện đơn giản là các bà nội trợ đã có thể chế biến ra món bò sốt vang hoàn hảo phục vụ các thành viên trong gia đình.

Để làm món bò sốt vang cho gia đình gồm 4 người ăn, cần chuẩn bị 300gr thịt bò (có thể chọn thịt bắp hoa để cho ngon và giòn hơn), 200gr bì bò, 4 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây cùng rau thơm. Gia vị thì cần có 10gr ngũ vị hương, 5gr bột điều, 2 hoa hồi cùng 1 quế. Bên cạnh đó không thể thiếu nước mắm, mì chính, đường cùng bột năng.

Việc đầu tiên cần cắt miếng thịt bò thành từng miếng vừa ăn (nên cắt thành hình vuông). Sau đó, rửa sạch thấm khô nước, ướp gia vị gồm 10gr ngũ vị hương, 5gr bột điều, hồi, quế cùng hai thìa nước mắm ngon, một thìa đường và một thìa mì chính. Để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Trước khi chế biến, hãy cắt thịt bò thành từng ô vuông cho đẹp mắt. Ảnh nguồn: Pixabay.
Trước khi chế biến, hãy cắt thịt bò thành từng ô vuông cho đẹp mắt. Ảnh nguồn: Pixabay.

Trong thời gian chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, gọt vỏ và cắt ô vuông khoai tây cùng tỉa hoa cà rốt, thái cau hành tây. Ngâm khoai tây trong nước lạnh sau khi cắt để loại bớt độc tố hóa học alkaloid ở khoai. Bắc nồi nước sôi lên, cho vào đó một chút muối rồi thả bì bò đã làm sạch, luộc chín rồi thái miếng vừa ăn. 

Sau đó, dùng một chiếc nồi sâu lòng, cho vào ít dầu ăn rồi thả bì bò, thịt bò vào xào cho săn lại. Kế tiếp cho 2 bát canh nước lọc đến khi ngập thịt bò rồi đun sôi nước. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho thịt bò được ninh mềm. Thời gian ninh tùy thuộc vào phần bò cùng cách cắt, thông thường từ 3 đến 3,5 tiếng là vừa đủ. Nếu bà nội trợ nào không có thời gian thì có thể dùng nồi áp suất hầm nhanh khoảng 1-1,5 tiếng.

Trong lúc hầm nên để ý lượng nước, nếu cạn hãy cho thêm chút nước để thịt chín mềm hơn. Sau khi thịt đã chín mềm, cho khoai tây cùng cà rốt, hành tây vào và đun thêm 15 phút nữa.

Một bí quyết khác nếu muốn bò sốt vang thêm thơm ngon, ngậy mùi hơn hãy cho 1-2 thìa rượu vang và sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa đủ là món ăn đã được hoàn thành. Hãy cho món bò sốt vang ra đĩa sâu lòng và trước khi ăn, cho ít rau thơm lên trên hoặc để ngoài ăn kèm cùng bánh mỳ rất hợp lý.

Nguồn: Lao động