Trang chủ Sống Đàn ông lười biếng là những người thông minh và thành công...

Đàn ông lười biếng là những người thông minh và thành công hơn

30
0
Chia sẻ

Người lười có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh gấp đôi người thường. Để biết hết những lối đi tắt đến cuộc hẹn, đòi hỏi phải rất thông thạo đường xá. Họ đã không làm thì thôi, mà đã làm thì cực kỳ mau lẹ và tháo vát.

Khoa học chứng minh: Đàn ông lười biếng là những người thông minh và thành công hơn

“Tôi luôn chọn những người lười biếng cho công việc khó khăn vì họ luôn biết cách tìm ra những con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó”, tỷ phú Bill Gates.

Đàn ông lười biếng có phải là xấu?

Tôi không khẳng định – nhưng có một tin mừng là: Đàn ông lười biếng có thể sẽ là người rất thông minh và có nhiều khả năng thành công.

Một người lúc nào cũng bận rộn – chưa hẳn đã là tốt.

Ngược lại, một người lúc nào cũng ung dung tự tại – chưa hẳn đã là vì họ yếu kém.

Những điều tôi sắp nói sau đây là những điều khoa học đã nghiên cứu và chỉ cho bạn cách để trở thành một người đàn ông lười biếng một cách thông minh.

Khoa học chứng minh: Đàn ông lười biếng là những người thông minh và thành công hơn - Ảnh 1.

Khoa học nói gì về đàn ông lười biếng?

Người lười có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh gấp đôi người thường. Để biết hết những lối đi tắt đến cuộc hẹn, đòi hỏi phải rất thông thạo đường xá. Họ đã không làm thì thôi, mà đã làm thì cực kỳ mau lẹ và tháo vát.

Người lười sẽ muốn có thời gian để làm những điều mình thích như nằm nghỉ ngơi xem bộ phim mới chiếu hay đơn giản là ngủ nướng cho thoải mái. Thời gian có hạn mà những điều muốn làm lại nhiều, không có cách nào khác ngoài việc họ phải tự mình giải quyết công việc nhanh thật nhanh để còn hưởng thụ. Một khi đã bắt tay vào làm, họ sẽ không chú ý đến những điều khác, không xao nhãng mà chỉ thật nhanh để hoàn thành công việc.

Vì không muốn phải hoạt động thể chất nhiều nên người lười sẽ tìm tòi xem có cách gì để mình hoàn thành được nhanh nhất hay liệu mình có thể nhờ đến sự trợ giúp của những ứng dụng nào. Họ biết áp dụng công nghệ vào cuộc sống để khiến mọi thứ ngày càng tiện nghi. Theo một nghiên cứu, 96% người lười sở hữu nhiều đồ công nghệ đắt tiền.

Theo một nghiên cứu của The Journal of Health Psychology, những người lười biếng có xu hướng thông minh hơn những người chăm chỉ vận động. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người lười thường tìm kiếm các hoạt động kích thích trí não của họ hơn: như chuyện tranh luận.

Nghiên cứu đã chia nhóm khảo sát thành 2: nhóm suy nghĩ và nhóm hoạt động – dựa trên các kết quả trả lời phiếu khảo sát.

Tất cả những người tham gia sau đó đeo thiết bị theo dõi hoạt động trong thời gian bảy ngày, cung cấp cho các nhà nghiên cứu cái nhìn sâu sắc về thói quen của họ.

Các dữ liệu đã thể hiện rằng những người có IQ cao là những người dễ cả thèm chóng chán, thành ra họ lười hoạt động và dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ – mà chúng ta hay ngộ nhận là người lười biếng.

Trong khi đó, nhóm siêng năng hoạt động đã dễ dàng chán nản khi phải ngồi yên và thích kích thích bản thân bằng các nhiệm vụ tích cực, như thể thao và các hoạt động thể chất khác – và chúng ta hay gọi họ là những người siêng năng.

Cứ lười sẽ giỏi? 

Tất nhiên, chẳng phải người đàn ông lười biếng nào cũng giỏi, bởi vì lười biếng giống như một con dao hai lưỡi, ai biết dùng dao thì người ấy thành công. 

Lười biếng mà cộng với ngu dốt – thì bỏ.

Ngu dốt mà cộng với siêng năng – đáng trân trọng nhưng làm gì cũng khó hơn người khác

Thông minh cộng với siêng năng – là một người nhân viên tốt.

Vậy còn cặp thứ 4 – lười biếng cộng với thông minh – thì sao?

Theo nhiều người thành công, người lười biếng nhưng thông minh là người dễ đạt được quyền lực cao nhất!

Khoa học chứng minh: Đàn ông lười biếng là những người thông minh và thành công hơn - Ảnh 2.

Sử dụng sự lười biếng hợp lý

Thứ nhất, bạn cần phải hiểu về định luật 80/20 – có thể áp dụng trong mọi trường hợp. 20% nguyên nhân tạo ra đến 80% kết quả hoặc 20% hành động tạo ra đến 80% sự thành công. Vấn đề là, bước đầu tiên – các ông phải xác định được đâu là công việc quan trọng ấy.

Tôi ví dụ, khi đi chinh phục phụ nữ, hành động quan trọng chỉ chiếm 20% thời gian và công sức nhưng lại tạo ra đến 80% sự thành bại có thể chính là ấn tượng đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều bạn lại tính sai, dành đến 80% thời gian tâm trí để quan tâm để lẽo đẽo đi theo người ta mỗi ngày nhưng kết quả là – cô gái chỉ thấy phiền mà thôi, bởi vì ngay từ đầu, người ta đã không ấn tượng gì với bạn. 

Thứ hai, khi đã thành thục được nguyên tắc 80/20, hãy nâng cấp lên với nguyên tắc 64/4.

20% hành động tạo ra 80% thành công. Hãy nhìn sâu hơn nữa để tìm ra 20% trong 20% hành động đó – tạo ra 80% trong 80% thành công đó – nghĩa là 4% hành động “chất như nước cất” tạo ra 64% thành công cốt lõi.

Điều này giống như việc các bạn chắt lọc cặn bẩn để thu được một ly nước tinh khiết nhất.

Thứ ba, ngừng ép buộc bản thân phải ba đầu sáu tay để làm hết tất cả.

Các bạn đã nghe câu: Hoàn hảo là tốt, nhưng hoàn thành còn tốt hơn chưa?

Cuối cùng, điều quan trọng nhất để các ông có thể làm được ba bước trên chính là:

Không ngừng mài giũa kỹ năng và kinh nghiệm sống của bản thân để sáng suốt, dũng cảm và quyết đoán chọn ra đâu là “mũi nhọn” của chính mình cũng như trong từng công việc.

Đảo lại 4 cặp tính cách tôi đã nói ở trên, lười biếng cộng ngu dốt thì toang.

Muốn lười biếng một cách thông minh, bản thân chính các bạn cũng phải nỗ lực.

Nguồn: Cafebiz