Trang chủ Khám phá Đổi vị cuối tuần với các kiểu mì hấp dẫn ở TP.HCM

Đổi vị cuối tuần với các kiểu mì hấp dẫn ở TP.HCM

111
0
Chia sẻ

Mì udon sốt kem gà giòn, ba chỉ bò hay spaghetti là các phiên bản ẩm thực đánh thức vị giác của bạn sau một tuần làm việc bận rộn.

Mì udon sốt kem gà giòn là hương vị hút khách của tiệm ăn vặt Sapinkie, quận 11. Món ăn có sự kết hợp của mì udon sợi nhỏ, hơi dai cùng sốt kem béo ngậy, thơm mùi sữa tươi. Điểm nhấn là những miếng gà phủ lớp bột chiên xù màu vàng, giòn tan. Bạn cũng có thể đổi vị với mì Ý tôm sốt kem thơm mùi phô mai đặc trưng. Mức giá từ 55.000 đồng/tô. Ảnh: Canquetsaigon.

Mì ba chỉ bò thích hợp để bạn nhâm nhi vào buổi chiều tối se lạnh. Tiệm mì ở đường Ngô Gia Tự, quận 10, là nơi phục vụ món ngon này. Thực khách Bảo Bảo cho biết: “Cọng mị khá mảnh và dai, không gây ngán. Ba chỉ bò mềm quyện nước dùng đậm đà. Bạn nên thêm sa tế khi ăn để tăng hương vị”. Kiểu mì kèm sườn bò, lá lách cũng được nhiều thực khách ưa chuộng tại đây. Ảnh: Canquetsaigon.

Spaghetti (hay mì Ý) là món sợi được nhiều người ưa chuộng. Tại TP.HCM, bạn còn có cơ hội đổi vị với nhiều phiên bản của món mì nổi danh này tại tiệm Night Feed. Thực đơn của quán phong phú với mì nhân hải sản, hàu sữa sốt kem, xúc xích, bò… Ảnh: Eat This, Not That.

Trên trang cá nhân, tài khoản Biteallfood chia sẻ: “Mì Ý hàu sữa sốt kem là hương vị không thể bỏ qua. Sợi mì dai, thấm sốt beo béo. Điểm nhấn là những con hàu tươi ngon”. Mức giá mì tại đây dao động từ 55.000-65.000 đồng/đĩa. Ảnh: Biteallfood.

Nhà hàng Elsol Meat & Wine cũng là điểm hẹn lý tưởng cho các tín đồ của món sợi này. Mì Ý vị cá hồi kem phô mai, nghêu kiểu Nhật hay sốt lá quế khiến thực khách mê mẩn nhờ sự lạ miệng. Giá mỗi phần ăn từ 110.000 đồng. Ảnh: Elsolcafenguyensieu.

Mì gói là món ăn quen thuộc với tín đồ ẩm thực. Tại TP.HCM, kiểu mì này được kết hợp cùng phá lấu, thịt bò, trứng hay bò viên… mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ. Quán mì trên đường Võ Thị Sáu, quận 1, hoặc hàng bún nước cô Có, quận Phú Nhuận, là điểm hẹn để bạn thưởng thức các món mì phá lấu, mì trộn hấp dẫn. Ảnh: Foodcollectionsmy, Citastyfood.

Nếu muốn thỏa mãn vị giác với mì bò viên, tiệm Cường Ký, quận 5, là nơi thực khách không thể bỏ qua. Tài khoản Citastyfood cho biết: “Tô mì nổi bật với nhân bò viên và hành lá. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh tự nhiên. Bạn nên cho thêm tương đen để giúp phần ăn đậm đà hơn”. Tại quận Tân Bình, thực khách có thể dừng chân tại đường Âu Cơ để thử món mì cá mang hương vị dân dã đặc trưng của vùng Châu Đốc (An Giang). Ảnh: Citastyfood.

Nguồn: Zing