Trang chủ Khám phá Du khách khoe ảnh băng tuyết ở Sa Pa, Ô Quy Hồ

Du khách khoe ảnh băng tuyết ở Sa Pa, Ô Quy Hồ

53
0
Chia sẻ

Nhiều du khách tìm đến Sa Pa (Lào Cai) và một số khu vực lân cận như Y Tý (Lào Cai), đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) để “săn” hình băng tuyết đầu đông.

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm sâu. Trong sáng 11/1, tại một số vùng núi như Sa Pa, nhiệt độ thậm chí đã giảm xuống mức âm. Hiện tượng băng tuyết xuất hiện khiến nhiều du khách đổ xô tới check-in cảnh tượng hiếm thấy ở Việt Nam. Ảnh: Phong Thái.
Thái Phong, một nhiếp ảnh gia ở Hà Nội cũng đến Sa Pa từ sớm để “săn” những khoảnh khắc băng tuyết đầu tiên. Từ sáng sớm, Thái Phong đã có mặt ở đèo Ô Quy Hồ, Lai Châu (cách Sa Pa khoảng 17 km), nơi nhiệt độ được ghi nhận khoảng âm 2 độ C. Ảnh: Phong Thái.
Theo một số nhân viên ở khu du lịch đèo Ô Quy Hồ, tới khoảng 5h ngày 11/1, tuyết đã bắt đầu rơi trắng xóa. “Đây là lần đầu tiên tôi được thấy tuyết. Khung cảnh tuyệt đẹp. Dù đường cách đỉnh đèo khoảng 3-4 km đang bị cấm, nhiều khách vẫn đi bộ lên tham quan. Tới khoảng 10h, tuyết vẫn đang rơi”, Hoàng Văn Tứ, một nhân viên ở khu du lịch này, trả lời Zing. Ảnh: Rapper Tứ.
Kiểu viết tên check-in trên lớp tuyết mỏng được nhiều du khách lựa chọn. Ảnh: Ruby Trần Nguyễn.
Ngay gần Sa Pa, Y Tý cũng là một điểm được nhiều người tìm tới để chụp hình băng tuyết. Chia sẻ trên một hội nhóm du lịch, Vũ Thùy Dung cho biết: “Đã có tuyết rơi rồi cả nhà ơi. Tuyết luôn không phải băng giá nữa. Ôi những bông tuyết đầu mùa”. Ảnh: Vũ Thùy Dung.
Trao đổi với Zing, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết đêm nay, không khí lạnh tăng cường xuống thấp khiến nhiệt độ các tỉnh, thành miền Bắc tiếp tục giảm sâu. “Mưa tuyết sẽ rơi nhiều hơn tại xã Y Tý, dọc dãy núi Hoàng Liên Sơn và tỏa xuống Sa Pa”, ông Hải cho biết. Ảnh: Minh Hải.

Nguồn: Zing