Trang chủ Gia đình Gia đình có phúc hay không phụ thuộc 3 người này, nhà...

Gia đình có phúc hay không phụ thuộc 3 người này, nhà bạn có người đó chứ?

19
0
Chia sẻ

Quan niệm Á Đông xưa theo đuổi phúc đức, sự thịnh vượng cho gia đình. Gia đình nào cũng mong con cái giỏi giang tấn tới, chăm chỉ. Gia đình hòa thuận là nhà có phúc.

Trên thực tế, sự hòa thuận của một gia đình chủ yếu phụ thuộc vào việc có ba người này trong nhà hay không, bởi vai trò của họ rất quan trọng.

Người phụ nữ hiểu biết và lễ độ, tiết hạnh

Gia đình có phúc hay không phụ thuộc 3 người này, nhà bạn có người đó chứ? - 1
Ảnh minh họa: Getty Images.

Một người phụ nữ đủ ảnh hưởng đến ba thế hệ. Những người phụ nữ tốt bụng và hào phóng luôn giữ cho sự vận động của gia đình được diễn ra tốt đẹp. Họ hào phóng với chồng con, hiếu thảo với cha mẹ hai bên, không phân biệt thắng thua. Điều này làm giảm rất nhiều sự va chạm không cần thiết.

Trẻ em lớn lên trong một môi trường ấm áp sẽ thiết lập những quan điểm đúng đắn về cuộc sống. Có vợ hiểu biết, lễ độ và tiết hạnh, chồng sẽ làm việc chăm chỉ, yên tâm gây dựng sự nghiệp, bố mẹ có thể an hưởng tuổi già với sự chăm sóc chu đáo của con cháu trong nhà.

Nếu một người phụ nữ luôn nhỏ nhen phật ý và xấu tính, cả gia đình sẽ khổ!

Một người già đáng kính

Người này có uy cao, được thế hệ sau công nhận và kính trọng. Càng về già người này càng có sức lôi cuốn lớn, có thể gắn kết chặt chẽ một gia tộc. Những người cao tuổi như vậy dù không còn sức mạnh kinh tế vẫn là chỗ dựa tinh thần to lớn cho cả gia đình.

Một số người già ích kỷ thì luôn đòi hỏi con cái của họ không ngừng. Họ không chỉ làm cạn kiệt phước hạnh của bản thân mà còn kéo con cái đi xuống.

Người chăm chỉ và năng động

Đây chính là trụ cột của một gia đình, người có năng lực và bản lĩnh cao có thể giúp cả gia đình không ngừng phát triển và tiến bộ.

Người này không chỉ có khả năng giúp gia đình giải quyết vấn đề vật chất, mà còn giúp gia đình cùng nhau thăng hoa về mặt tinh thần. Trong quá khứ, người này thường là người đàn ông trong nhà, nhưng ngày nay, đó có thể là cả phụ nữ.

Nếu bạn có ba người này trong gia đình, hãy trân trọng họ. Họ là “quý nhân” giúp gia đình hạnh phúc hơn, cũng là người mang lại cho các thành viên gia đình những phước lành.

Nguồn: Dân trí