Trang chủ Khám phá Góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật

Góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật

6
0
Chia sẻ

Đường tàu Trần Quý Cáp lung linh như một bối cảnh trong truyện ngôn tình.

Ngoài những vườn hoa bạt ngàn như cổ tích, những khu du lịch với tiểu cảnh check-in đầy ảo diệu thì Đà Lạt vẫn còn các điểm đến mang vẻ đẹp nguyên sơ, hoàn toàn tự nhiên, không có sự tác tạo của bàn tay con người.

Nếu phải kể đến các địa điểm mang dáng vẻ ban sơ, hoang dại ở Đà Lạt thì có rất nhiều. Nào là đường hầm Hỏa Xa, nào là những tu viện bỏ hoang, những ngọn đồi cao cao ngập tràn trong sương sớm, trong đó không thể không kể đến đường tàu Trần Quý Cáp.

Ngẩn ngơ ngắm góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật - 1
(Ảnh: @slikism)

Được biết, đoạn đường ray xe lửa này nằm trên đường Trần Quý Cáp (TP. Đà Lạt). Đường tàu Trần Quý Cáp tuy không phải cảnh quan quá lộng lẫy nhưng lại là nơi mang nét đẹp nhẹ nhàng, trong trẻo. Chính cái không khí mát dịu của Đà Lạt, cùng cảnh thiên nhiên êm dịu, hoang sơ của thành phố sương mù đã làm cho khung cảnh đường tàu thêm thi vị. 

Con đường này được ví như “đường hầm tình yêu” của Đà Lạt, bởi khung cảnh nên thơ, đậm chất trữ tình. Hai bên đường cỏ cây xanh tốt, đến mùa hoa mai anh đào còn nở rực những sắc hồng – tưởng tượng thôi cũng thấy xôn xao vì mỹ cảnh này.

Ngẩn ngơ ngắm góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật - 2
(Ảnh: @slikism)
Ngẩn ngơ ngắm góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật - 3
(Ảnh: @slikism)

Nơi đây gợi nhớ đến con đường tàu Phùng Hưng đình đám xuất hiện tại Hà Nội, hay xa hơn là phiên bản gốc – “đường hầm tình yêu” nổi tiếng thế giới ở Ukraine. Dĩ nhiên, khó lòng để so sánh rằng đường tàu nào đẹp hơn. Mỗi nơi mang một dấu ấn riêng, một chất riêng để mỗi du khách có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp. Ở đường tàu Trần Quý Cáp, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được một không gian bình yên, xanh mát, ngập tràn hoa cỏ chung quanh. 

Ngẩn ngơ ngắm góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật - 4
(Ảnh: @chiakiindalat)
Ngẩn ngơ ngắm góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật - 5
(Ảnh: Kỳ Sang)
Ngẩn ngơ ngắm góc đường tàu ở Đà Lạt nên thơ như truyện tranh Nhật - 6
(Ảnh: Kỳ Sang)

Đều mang vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn với con đường sắt ngập tràn cỏ hoa. Thế nhưng một điểm chung giữa những con đường tàu này chính là sự nguy hiểm khi đoạn đường khá hẹp ở hai bên, chỗ chụp ảnh bị hạn chế. Hơn nữa, nếu lỡ có tàu chạy qua cũng ảnh hưởng không ít đến chính người check-in và đoàn tàu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên lưu ý xem trước giờ tàu chạy hoặc chỉ nên đứng trên cao và chụp ảnh phong cảnh thôi nhé!

Nguồn: VTC