Trang chủ Sống Gục ngã với vẻ đẹp xiêu lòng của quán cà phê giữa...

Gục ngã với vẻ đẹp xiêu lòng của quán cà phê giữa cánh đồng Hội An

33
0
Chia sẻ

Lang thang trên Facebook, mình tình cờ thấy hiện ra hình ảnh của quán cà phê đẹp rụng rời giữa cánh đồng ở Hội An. Không thể lướt qua, mình phải dừng lại để bấm vô xem, vì quá cuốn hút.

Xin nói trước là mình không quen biết gì chủ quán này, nên không quảng cáo gì. Có lẽ do từng xem những nội dung thế này nên Facebook cho hiển thị ra newsfeed của mình. Một địa điểm làm người coi hình là muốn tới ngay như vầy thì phải xuýt xoa mấy dòng.

Quán tên Roving Chillhouse, được giới thiệu là quán cà phê – nhà hàng – sự kiện. Toàn bộ hình ảnh ở đây xin phép được dẫn lại từ trang của quán. Khi nào có điều kiện sẽ đến nơi để thưởng thức và tự chụp.

Quán ghi địa chỉ ở đường Nguyễn Trãi, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Địa giới hành chính thuộc địa bàn phường của thành phố, tức là đô thị, vậy mà không gian thì đặt sệt thôn quê vậy đó, hỏi ai không thích.

Ai cũng có gốc gác quê xứ nào đó, nên nhìn thấy khung cảnh này dễ chùng lòng, gợi nhắc cố hương trong trí nhớ. Nếu người sinh ra ở thành phố, thì cũng khó mà không xiêu lòng trước không gian trữ tình này.

Có thể thấy, quán gần như không có vách tường ngăn bên trong với bên ngoài, nội thất với ngoại thất như một. Coi như tường của quán chính là cánh đồng lúa, một bức tường rất động, thay đổi hình dáng, màu sắc theo thời tiết, mùa lúa, mây trời, nắng mưa.

Với những ai sinh ra từ đồng ruộng, bắt gặp cảnh này như được trở về cố xứ, dù chỉ trong tâm tưởng. Cánh đồng trước mặt lúc thì cỏ mọc lan lúp xúp nước, khi thì lúa chín vàng ươm, tự nhiên bởi đó chính là cánh đồng của người dân nơi đây, không phải phục dựng, giả lập.

View là cánh đồng mùa xanh mùa vàng, view là thôn dã bình yên, view là nắng sớm nắng chiều, view là hoa cỏ mộc mạc… Bỏ tiền ra trả cho ly cà phê mà mua được cả một trời đẹp đẽ.

Vị khách này ngồi uống cà phê thư giãn bên ụ rơm rạ, trước mặt là đồng mùa mạ lên xanh mát. Với không gian này thì nếu quán không phiền, thì xin một suất ngồi cả ngày cho đã đời.

Nhìn qua thấy góc nào chụp hình sống ảo cũng đều rất ảo. Nhưng ảo ở đây không phải là khác đời thật, lừa mắt, mà là huyền ảo, lung linh, mơ màng, đăng Facebook xong ngồi đếm like mệt nghỉ.

Chắc hẳn nhiều người đã đến đây rồi, mô hình quán bên đồng ruộng thì giờ cũng không hiếm vì nằm trong xu hướng trở về điền dã, hay phong cách vintage. Nhưng dám chắc, người chưa đến thì muốn đến liền, người đã tới rồi thì cũng khó mà từ chối lời gợi ý hay rủ rê trở lại.

Đẹp ngất ngây vầy thì muốn tới nơi ngồi xuống ngay. Không ăn uống nói năng gì cũng được, chỉ để nhìn ngắm, nhúng mình vô không gian đẹp mềm cả người này. Chắc là đứng lên rời khỏi đây rồi có khi vẫn còn nhớ dài suốt cả nhiều năm tháng về sau.

Nguồn: VietNamtravellife