Trang chủ Gia đình Học sinh TP HCM có thể đi học giữa tháng 5

Học sinh TP HCM có thể đi học giữa tháng 5

19
0
Chia sẻ

Sau nỗ lực phòng chống Covid-19, TP HCM được đánh giá kiểm soát tốt dịch bệnh, hơn 1,7 triệu học sinh có thể trở lại trường vào giữa tháng 5.

Họp trực tuyến với Chính phủ ngày 10/4, Bí thư Thành uỷ TP HCM cho biết, ngoài việc học sinh trở lại trường, giữa tháng 5 thành phố cũng cân nhắc cho sản xuất trở lại nhằm phục hồi kinh tế.

Covid-19 đang được thành phố kiểm soát tốt, mới sử dụng 3,5% công suất giường bệnh. Tuy chưa trải qua giai đoạn tăng tốc như một số nước, nhưng thành phố không chủ quan và làm quyết liệt công tác chống dịch.

“TP HCM đã sẵn sàng để chuyển sang trạng thái mới – phát triển kinh tế, xã hội khi dịch bệnh đã nằm trong tầm kiểm soát; có thể phát sinh ca mới nhưng không có ổ dịch và lây lan trong cộng đồng”, ông Nhân nói.

TP HCM ghi nhận 54 ca nhiễm nCoV, trong đó 37 người đã khỏi; liên tục 7 ngày chưa có ca nhiễm mới; từ hơn 10.000 người phải cách ly tập trung hiện chỉ còn 500. 

Trước đó, hơn 1,7 triệu học sinh từ mầm non đến THPT tại TP HCM được nghỉ hết 19/4, khoảng 135.000 học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết 3/5. Từ cuối tháng 3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã triển khai cho học sinh học trực tuyến, phối hợp Đài truyền hình sản xuất và phát sóng các chương trình dạy học.

Hội nghị giữa Chính phủ với các địa phương hôm nay bàn về những giải pháp, nhiệm vụ để ứng phó tổng thể những tác động của Covid-19 đối với kinh tế và đời sống xã hội.     

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch bệnh đã tác động nhiều chỉ số kinh tế, thu ngân sách của thành phố. Trong quý I, mỗi ngày làm việc, thành phố chỉ thu được 947 tỷ đồng, giảm 31% so với cùng kỳ, đạt 57,9% so với kế hoạch (1.636 tỷ đồng/ngày).

Thành phố cũng xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế đến cuối năm 2020, có giải pháp thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực ưu tiên để đảm bảo mức tăng trưởng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tập trung kích cầu du lịch, kiểm soát thị trường, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân, hỗ trợ doanh nghiệp… sẽ được chú trọng.

Nguồn: VnExpress