Trang chủ Gia đình Không có thái độ bao dung thì không thể có hôn nhân...

Không có thái độ bao dung thì không thể có hôn nhân hạnh phúc

9
0
Chia sẻ

Tỷ phú Jack Ma từng nói: ‘Bao dung là sự tôn trọng lớn nhất trong hôn nhân. Nó giống như một liều thuốc chữa bách bệnh’.

Dưới một mái nhà, phụ nữ có nỗi khổ của phụ nữ, đàn ông có điều khó nói của đàn ông và ai cũng có khuyết điểm của riêng mình.

Chỉ cần bao dung với nhau, bớt trách móc, than phiền thì vợ chồng sẽ hòa thuận hơn.

Jack Ma từng kể ông có người bạn, người này và vợ từng có xích mích trong việc giáo dục con cái. Vì bực tức, người bạn buột miệng: “Anh ngay từ đầu đã nhìn sai em rồi. Tại sao lại lấy em được chứ?”.

Thấy vợ khóc tức tưởi, người bạn bỗng cảm thấy mình có lỗi, nhanh miệng nói: “Từ khi biết nhau, anh đã bị cận thị nặng nên nhìn sai em. Em luôn nói rằng em xinh đẹp, bao dung tại sao lại lấy một người ngốc nghếch, xuề xòa và phàm tục như anh chứ?”.

Cafe sáng: Không có thái độ bao dung thì không thể có hôn nhân hạnh phúc 0

Người vợ không ngờ thái độ của chồng lại thay đổi nhanh chóng tới vậy, cô vừa tức giận lại vừa buồn cười. Nhưng người bạn của Jack Ma thấy rằng ánh mắt vợ trở nên dịu dàng hơn và ông biết mâu thuẫn giữa hai người đã kết thúc.

“Nếu vợ mất bình tĩnh, tôi sẽ không đổ thêm dầu vào lửa. Vợ nhượng bộ, tôi sẽ thu mình lại ngay. Trong hôn nhân không có đúng sai tuyệt đối, bao dung hơn, bớt cẩu thả hơn thì gia đình mới êm ấm”, người này nói.

Các nhà tâm lý học từng coi đôi vợ chồng giống như 2 cái bánh xe răng cưa cùng quay để đẩy cỗ máy hôn nhân hoạt động. Tất nhiên không phải khi nào hai bánh xe cũng khớp nhau. Nếu cái nào cũng cố chạy mà không tự điều chỉnh để cùng quay thì bánh răng gãy là điều khó tránh khỏi.

“Bao dung chính là dầu bôi trơn, bao dung càng nhiều thì hệ số ma sát càng thấp, chỉ số hạnh phúc càng cao”, Jack Ma nói.

Nguồn: Phụ nữ Việt Nam