Trang chủ Khám phá Lạc vào khu ăn chơi mới bên bến du thuyền ở Sài...

Lạc vào khu ăn chơi mới bên bến du thuyền ở Sài Gòn

0
0
Chia sẻ

Đây là hình ảnh những chiếc du thuyền sang trọng đậu trên bến, ngay bên cạnh tổ hợp ăn uống, vui chơi giải trí mới xuất hiện ở Sài Gòn.

Du thuyền đậu trên bến Bình Khánh by night. Ảnh: Ha Long

Bạn đi trên đường Mai Chí Thọ hướng từ hầm vượt sông Sài Gòn về trung tâm thành phố Thủ Đức, đến khúc giao với đường Trần Quý Kiên sẽ thấy trên tường có dòng chữ lớn: Bình Khánh by night.

Đó chính là tên của tổ hợp ẩm thực giải trí mới bên sông Sài Gòn. Ngay góc ngã tư, bạn rẽ vào đường Trần Quý Kiên một đoạn ngắn là thấy cổng lớn phía bên phải để vô khu vực ăn chơi này.

Ở đầu lối vô bãi giữ xe, có cột gắn biển chỉ dẫn đi đến các nhà hàng trong khu: Lalaland, Chill House, Mamma Mia, Boat House Bistro.

Khách tham quan, ăn uống đông nghẹt. Ảnh: Ha Long

Nhưng trước khi đến đây, nếu chỉ dạo chơi chụp ảnh thì không nói, còn muốn ăn uống thì bạn nên gọi điện đặt bàn trước. Vì tuy khu ăn uống ở đây rộng mênh mông, với rất nhiều bàn nhưng khách cũng rất đông, đặc biệt mấy ngày cuối tuần.

Chưa kể, đặt chỗ để có được vị trí đẹp theo ý, chẳng hạn dãy bàn sát bên bờ nước, hoặc bàn bên trong nhưng có view hướng ra sông đón gió.

Về phần ẩm thực, do chỉ mới tới đây nên mình chưa có dịp thưởng thức được nhiều món ăn. Theo quan sát, thấy menu ghi nhiều món, phong phú, đa dạng.

View đẹp về phía sông. Ảnh: Ha Long

Chẳng hạn, thích món ăn truyền thống, châu Á thì bạn đến Lalaland. Hạp món Tây thì tới Mamma Mia. Mê món Ý thì ghé Chill House. Còn ở Boat House Bistro thì chuyên đồ nướng.

Về phần giải trí, ở bên bờ sông của nhà hàng Lalaland có sân khấu lớn quay mặt về phía khu ăn uống. Khách vừa thưởng thức ẩm thực vừa xem nghe trình diễn ca nhạc.

Nhân viên nói khách có thể yêu cầu bài hát để ca sĩ trình diễn. Thấy các giọng ca nữ trẻ trình bày hầu hết nhạc trẻ, nhạc hiện đại như EDM, remix… Không biết, nếu khách trung tuổi đề nghị hát nhạc cũ hơn, chẳng hạn nhạc vàng thì ca sĩ có đáp ứng được không.

Sân khấu với những nữ ca sĩ hát nhạc trẻ. Ảnh: Ha Long

Nếu không ăn uống, mà chỉ muốn dạo quanh, hóng mát, chụp ảnh đăng Facebook thì đây cũng là nơi check-in ấn tượng. Hàng tường rào ngăn bên bờ sông Sài Gòn là nơi nhiều bạn trẻ ghé chụp ảnh đầu tiên khi đến đây.

Vào thời điểm cuối ngày, bạn có được những bức ảnh đẹp với hậu cảnh là mặt trời lặn xuống ở phía xa, với dãy cao ốc ở quận 1, hoặc rừng cây nhỏ phía đối diện ở khúc quanh của dòng sông.

Còn ban đêm, những bóng đèn điện trên tường rào được thiết kế giả lập như bóng đèn dầu, đèn măng sông, là bối cảnh để chụp những bức ảnh “so deep”.

Không ăn, tới ngồi uống ly nước cũng được. Ảnh: Ha Long

Thậm chí, ở phía ngược lại, khu nhà cao tầng trên đường Trần Quý Kiên ban đêm lấp lánh ánh đèn từ những ô cửa, cũng là “back ground” lạ mắt cho những bức ảnh.

Hoặc đơn giản, ngồi giữa những dãy bàn ghế dài hun hút, cũng rất ấn tượng.

Đặc biệt, bạn hãy để ý đến mấy chiếc du thuyền trên bến. Hãy dùng hình ảnh thấp thoáng của những phương tiện hạng sang, xa xỉ này mà làm nền cho bức ảnh của mình. Bảo đảm, lên hình sẽ rất thu hút, ít ai nhận ra đây chính là bến nước bên sông Sài Gòn, phía Thủ Thiêm.

Nguồn: VietNamTravelLife