Trang chủ Dinh dưỡng Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

5
0
Chia sẻ

Dưới đây là những khuyến nghị của chuyên gia về những thói quen ăn uống mà bạn nên thay đổi ngay lập tức để khỏe mạnh hơn.

Bỏ bữa

Theo chuyên gia dinh dưỡng Cindy Dallow, bỏ bữa và phớt lờ cảm giác đói tự nhiên của cơ thể thực sự là một trong những thói quen ăn uống tồi tệ nhất. Khi bạn bỏ qua cơn đói, cơ thể bạn sẽ chỉ đói hơn trong vài giờ tới và khả năng ăn uống vô độ tăng lên theo cấp số nhân, và điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang bị căng thẳng hoặc mệt mỏi. Tốt nhất là bạn không nên bỏ bữa và ăn một cách lành mạnh.

Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay - 1

Tiến sĩ Dallow cũng cảnh báo rằng thường xuyên tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến – bao gồm ngũ cốc có đường, bánh nướng đóng gói, kẹo, bánh pizza đông lạnh và nước ngọt – là một thói quen có hại cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Bà cho biết: “Thực phẩm đã qua chế biến thường chứa nhiều chất béo bão hòa hơn (chất làm tắc nghẽn động mạch), natri và các thành phần gây viêm. Do đó, tiêu thụ chúng thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn”.

Ăn vặt với đồ ăn nhẹ không lành mạnh

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay - 2

Ăn những món ăn nhẹ lành mạnh là một phần hữu ích trong ngày của bạn vì nó có thể giúp trao đổi chất và giúp bạn không ăn vô độ trong các bữa ăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên thử và hạn chế đồ ăn vặt không lành mạnh như khoai tây chiên, bánh quy và kẹo.

Theo chuyên gia, đồ ăn nhẹ có nhiều đường và natri thực sự có thể làm giảm mức năng lượng và gây ra các tác dụng phụ tiêu cực khác đối với sức khỏe, chẳng hạn như tăng cân.

Ăn đồ ăn nhanh

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay - 3

Khó có thể từ bỏ đồ ăn nhanh bởi sự tiện lợi và giá cả phải chăng của nó, đặc biệt là vào những ngày bạn bận rộn nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo việc thường xuyên ăn những loại thực phẩm như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Được biết, nhiều thành phần được sử dụng trong thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo, đường và natri.

Nguồn: VTC