Trang chủ Dinh dưỡng Nấu thêm cơm cho món dưa gang muối xào thịt bò

Nấu thêm cơm cho món dưa gang muối xào thịt bò

14
0
Chia sẻ

Dưa gang muối xào thịt là món ăn dân dã, mộc mạc. Vị giòn sựt hơi chua của miếng dưa hòa với vị ngọt mềm của miếng thịt bò hoặc heo, rất bắt cơm.

Dưa gang muối trong bài này là từ miền Trung. Loại dưa này dễ trồng, được người dân đem đi muối để dùng dần cho bữa cơm nhà hoặc mang ra chợ bán.

Ảnh: Trí Minh

Dưa gang muối thường có màu xanh nhạt hoặc hơi ngả vàng. Nguồn thực phẩm giản dị này có thể mua ở từ chợ đến cửa hàng thực phẩm, nhiều người khéo tay còn có thể tự muối dưa gang tại nhà.

Ảnh: Trí Minh

Dưa gang cắt bỏ hai đầu, bổ theo chiều dọc sau đó xắt lát mỏng vừa miệng. Tùy khẩu vị có thể rửa qua nhiều lượt nước sạch để giảm bớt độ mặn.

Ảnh: Trí Minh

Thịt bò rửa sạch cắt lát mỏng để sẵn. Giã nhỏ hành tỏi, thêm đường, nước mắm, có thể thêm ớt để cay the cho thêm phần ngon miệng.

Ảnh: Trí Minh

Phần nguyên liệu chính của món dưa gang xào bò cho khoảng 2 – 3 người dùng. Việc chuẩn bị khá nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.

Ảnh: Trí Minh

Dầu trong chảo sôi thì bỏ tỏi hành giã nhuyễn vào, đảo cho thơm sau đó tiếp tục cho thịt vào. Nêm gia vị gồm bột ngọt, đường, nước mắm, xào đều tay để thấm thịt.

Ảnh: Trí Minh

Thịt bò được xào sau khoảng 5 phút thì bỏ dưa gang muối vào. Tiếp tục đảo cho các loại nguyên liệu hòa trộn thấm vào nhau. Cắt thêm ít hành lá cho thơm, đẹp mắt.

Ảnh: Trí Minh

Thành phẩm món dưa gang xào thịt. Miếng thịt bò săn chắc nhưng mềm mịn, đi cùng miếng dưa giòn có vị chua, kèm hương thơm của các loại gia vị.

Ảnh: Trí Minh

Dưa gang muối nên đậm vị, dùng với cơm trắng là vừa ăn, có thể không cần chấm thêm nước mắm.

Ảnh: Trí Minh

Ngoài cơm nóng, có thể dùng dưa gang xào thịt với bánh tráng nướng. Món ăn này phù hợp với khẩu vị của người ở nhiều vùng miền.

Nguồn: Viet Nam Travel Life