Trang chủ Khám phá Những làng hoa miền Tây rực rỡ sắc màu hút khách check-in...

Những làng hoa miền Tây rực rỡ sắc màu hút khách check-in ngày giáp Tết

6
0
Chia sẻ

Những ngày này, tại các làng hoa ở miền Tây, người nông dân đang tất bật cắt tỉa, chăm sóc những chậu, luống hoa để xuất ra thị trường. Không khí rộn ràng cùng cảnh sắc rực rỡ nơi đây thu hút du khách check-in những ngày giáp Tết.

Nguyễn Thanh Tuấn (37 tuổi, quê Trà Vinh), hiện là nhiếp ảnh gia tự do. Mỗi dịp cận Tết, anh ghé thăm một số làng hoa như: Làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp, làng hoa giấy Chợ Lách – Bến Tre, làng hoa Long Đức – Trà Vinh. 

Chàng trai Trà Vinh kể anh hay có kế hoạch du lịch dịp Tết, nên thường tình cờ đi ngang qua những nơi người dân trồng hoa. Mỗi lần như vậy, anh đều dừng lại, xin phép chụp ảnh, hay chỉ đơn giản là ngắm thôi. Những làng hoa truyền thống luôn khiến anh cảm thấy gần gũi, thán phục trước sự khéo léo, tỉ mỉ, chịu khó của người nông dân.

Dịp nghỉ Tết Dương lịch, anh Tuấn về quê, trên đường trở lại Thành phố Hồ Chí Minh anh ghé thăm làng hoa Long Đức (Trà Vinh) và làng hoa giấy Chợ Lách (Bến Tre). Chàng trai Trà Vinh chia sẻ: “Năm nay bà con trồng nhiều hoa vạn thọ, mà hoa này có mùi thơm đặc trưng lắm, bình thường hầu như chỉ đến Tết mới thấy nhiều, nên khi chạy xe qua những cánh đồng hoa, mình cảm giác Tết thật gần. Thời tiết mấy ngày này ở miền Tây hầu như không có nắng, trời se lạnh, khiến mình cảm thấy thư thái hơn.”

Thanh Tuấn, chàng trai 8X mê du lịch và khám phá những vùng đất mới
Làng hoa Long Đức (Trà Vinh) dịp cận Tết, hoa bắt đầu bung nở, thu hút du khách đến tham quan, check-in
Những ngày này, người nông dân tất bật chăm sóc hoa để xuất ra thị trường
Cúc mâm xôi, loài hoa rất được người miền Tây ưa chuộng mỗi dịp Tết đến
Cánh đồng hoa ở Chợ Lách (Bến Tre) nhìn từ trên cao, phần đa hoa chưa bung nở để chờ dịp Tết Nguyên đán
Nhìn từ trên cao sắc xanh của những “nụ hoa chờ Tết” trải dài bạt ngàn

Anh Tuấn chia sẻ: “Bà con ở đây nhiệt tình, mến khách, không thu vé hay tính phí gì, chỉ cần mình xin phép, không giẫm đạp hay làm ảnh hưởng đến hoa là được.”

Nguồn: VietNamNet