Trang chủ Gia đình Tình cảm nguội lạnh, làm sao để hâm nóng?

Tình cảm nguội lạnh, làm sao để hâm nóng?

6
0
Chia sẻ

Sau một khoảng thời gian gắn bó, gần gũi và cùng nhau tạo nên những trải nghiệm lãng mạn, nhiều cặp đôi không còn cảm nhận được những xúc cảm thăng hoa như thuở mới yêu và mối quan hệ dần trở nên nhạt nhòa.

Khi đã trở nên thân mật, gần gũi, hiểu rõ về nhau hơn, dường như những điểm khác biệt đã không còn là viên nam châm để hút hai bạn lại gần nhau nữa mà dường như chúng lại đẩy hai bạn ra xa nhau hơn. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đang ở trong tình như vậy thì đây là một vài biện pháp có thể sử dụng để cứu vãn mối quan hệ này.

Hẹn hò như lúc mới yêu

Những đêm hẹn hò có thể được xem là liều thuốc cho mọi cuộc tình đang dần nguội lạnh. Bởi lẽ, cảm giác hồi hộp chờ đón những bất ngờ trong cuộc hẹn sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hãy để một trong hai bạn tự chọn nơi hẹn hò và lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc hẹn ấy. Cả hai có thể chuẩn bị trang phục riêng để tạo bất ngờ cho nhau tại buổi hẹn. Phản ứng bất ngờ khi thấy bộ cánh của đối phương hay những món quà mà cả hai cùng nhau chuẩn bị sẽ giúp hai bạn cảm thấy buổi hẹn này hệt như lần đầu tiên gặp gỡ.

Làm điều mình thích

Trong một mối quan hệ, đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị ngột ngạt vì dành quá nhiều thời gian cho đối phương. Khi không có không gian cho các hoạt động cá nhân, đôi khi cả hai có thể cảm thấy mối quan hệ dần trở nên nhàm chán.

Vì thế, bạn nên dành thời gian làm những việc mình thích và dành chút không gian cho chính mình. Đó có thể là các hoạt động nhẹ nhàng, thư giãn như vẽ tranh, thêu thùa, chơi nhạc cụ… hoặc bạn cũng có thể dành cho mình một ngày để gặp mặt bạn bè và cùng nhau thư giãn ở spa…. Được làm những điều mình thích sẽ mang đến năng lượng tích cực cho bạn, từ đó bạn sẽ cảm thấy muốn chia sẻ với đối phương về những niềm vui, sở thích của bản thân, góp phần giúp cả hai gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động bình dị hằng ngày.

tinh cam nguoi lanh, lam sao de ham nong hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Lật lại những ký ức ngọt ngào

Những tháng ngày vui vẻ bên nhau chính là phương pháp hữu hiệu nhất để bạn có thể mau chóng giải quyết mối quan hệ khi gặp trục trặc. Khi hai bạn cãi nhau tưởng chừng như sẽ chia tay hãy lục lại những tấm hình cũ, những bức thư hay những món quà hai bạn đã tặng nhau có thể giúp bạn hạ hỏa. Thay vì cứ gợi nhớ những điều không hay, những kí ức cũ giúp bạn nhớ lại những kỉ niệm tươi đẹp mà hai bạn đã từng có với nhau.

Cùng nhau làm điều gì đó mới mẻ

Nếu bạn nhận thấy vấn đề của cả hai là không dành nhiều thời gian cho nhau hay đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán với những thói quen hằng ngày, hãy thử cùng nhau bắt đầu một việc gì đó mới mẻ. Bạn có thể lên kế hoạch cho một dự án, cùng nhau chuẩn bị cho một chuyến du lịch, thử một môn thể thao mới, cùng tham gia một hoạt động xã hội… Có rất nhiều hoạt động cả hai có thể trải nghiệm để khám phá nhiều hơn những khía cạnh khác ở đối phương. Việc này có thể giúp hai bạn cùng nhau tạo nên những kỷ niệm mới, đồng thời củng cố mối quan hệ của cả hai.

tinh cam nguoi lanh, lam sao de ham nong hinh anh 2
Ảnh minh họa

Trang trí lại không gian sống

Hãy tìm cách “thêm gia vị” cho mọi thứ xung quanh bạn, bắt đầu từ không gian sống của cả hai. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt đồ vật, chia sẻ với nhau ý tưởng về cách bài trí nội thất, thay đổi một góc nhà… Những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày có thể giúp cả hai trải nghiệm những cảm xúc mới và trở nên gần gũi với nhau hơn.

Lắng nghe nhau

Chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc khi được lắng nghe và thấu hiểu, đặc biệt là bởi những người mình yêu thương. Cuộc sống xô bồ, áp lực công việc đôi khi khiến đối phương cáu bẩn với bạn và phàn nàn về những điều tiêu cực diễn ra trong ngày. 

Tất nhiên, đôi khi chúng ta nên thấu hiểu và cho phép đối phương cũng như bản thân được giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, học cách giãi bày và lắng nghe cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ.

Trong trường hợp bạn nhận thấy đối phương đang có một ngày tồi tệ, hãy quan tâm họ bằng cách nhẹ nhàng hỏi han và lắng nghe tâm sự của họ. Sự chân thành trong việc giao tiếp, lắng nghe chính là chìa khóa để giữ lửa tình cảm cho cả hai.

Tạo bất ngờ cho nhau

Hãy tạo những bất ngờ cho đối phương, không cần gì quá vĩ đại vì những điều nhỏ bé cũng có thể khiến đối phương hạnh phúc. Đặc biệt, nếu món quà đó được làm từ chính tay của bạn, dù không được đẹp bằng mua ở cửa hàng nhưng chúng chắc chắn sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn và khiến đối phương hạnh phúc hơn đấy.

Nguồn: VietNamNet