Bận rộn với nhiều dự án mới nên cách duy nhất để Tóc Tiên không bỏ bê việc ăn uống lành mạnh là sơ chế sẵn các nguyên liệu, đóng hộp để tủ lạnh.
Để giữ gìn vóc dáng, chinh phục được phong cách thời trang quyến rũ, gợi cảm, Tóc Tiên rất chú trọng việc luyện tập, ăn uống lành mạnh. Giọng ca Em không là duy nhất còn có thói quen uống sinh tố xanh mỗi sáng với các nguyên liệu như: dứa, chuối chín, cần tây, rau chân vịt… giúp bổ sung vitamin, chất xơ hiệu quả cho cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ loại thức uống này còn giúp cải thiện tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
Để tiết kiệm thời gian cũng như biến việc ăn uống lành mạnh trở thành thói quen hàng ngày, Tóc Tiên thường sơ chế sẵn các nguyên liệu, chia thành từng hộp, bảo quản trong ngăn mát (đối với rau) và bảo quản trong ngăn đá (đối với quả). Đối với các loại rau như cần tây, chân vịt, cải kale… sau khi rửa sạch, nữ ca sĩ để ráo nước, lót thêm một lớp giấy vào đáy hộp để hút ẩm, nhờ đó bảo quản rau tươi lâu hơn.
Bước này giúp làm ráo rau hiệu quả, hạn chế tình trạng úng rau do nước còn bám lại quá nhiều. Đối với các loại quả như dứa, dâu tây, chuối… sau khi bỏ vỏ, Tóc Tiên cắt thành từng miếng nhỏ và cấp đông. Mẹo này cũng giúp tạo độ mát cho món sinh tố xanh, vừa giải nhiệt lại ngon miệng, dễ uống hơn.
Bên cạnh sinh tố xanh, Tóc Tiên còn chăm chuẩn bị món yến mạch ngâm qua đêm (overnight oat) để tiết kiệm thời gian chế biến bữa sáng. Thông thường, yến mạch sẽ được ngâm cùng sữa tươi/sữa hạt và các loại hạt… trong hũ thủy tinh, đặt ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau có thể thưởng thức luôn hoặc bổ sung thêm các loại nguyên liệu như chuối, dừa khô…
Để tránh tình trạng ăn đồ ăn nhanh, sa đà vào các món kém lành mạnh khi đi làm, Tóc Tiên cũng dành thời gian chuẩn bị các món mặn, nấu cơm quinoa để mang theo.
Nguồn: Ngôi sao