Trang chủ Nhà ở Yếu tố tạo nên sự khác biệt khi thiết kế phòng tắm

Yếu tố tạo nên sự khác biệt khi thiết kế phòng tắm

17
0
Chia sẻ

Bạn cần chú ý đến bốn yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc sửa sang, thiết kế phòng tắm để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe gia chủ.

1. Bố cục

Bố cục là một phần quan trọng của quá trình thiết kế hoặc tu sửa. Nếu bạn quyết định thay đổi bố cục từ cấu trúc hiện tại, thì đây có thể sẽ là một trong những phần đắt nhất của toàn bộ quá trình tu sửa. Mặt khác, đây là một trong những khía cạnh ít có khả năng bị thay đổi nhất nếu bạn không thích kết quả cuối cùng. Do đó phải thực hiện bước này của quy trình một cách nghiêm túc. Để làm như vậy, bước đầu tiên là suy nghĩ về chức năng phòng tắm hiện tại tốt như thế nào.

Bạn hãy thử xem mình có thể dễ thực hiện các thói quen hàng ngày một cách dễ dàng hay không, có liên tục bị vướng khi di chuyển, sinh hoạt trong phòng tắm không? Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra một bố cục có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu cùng một lúc hoặc không có đủ không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu của cả gia đình. Dù vấn đề của bạn là gì thì hãy chắc chắn thực hiện các phép đo cho không gian hiện tại một cách chính xác. Sau đó, mang những ghi chú và số đo này đến một nhà thầu đủ khả năng và uy tín để họ có thể hướng dẫn bạn đưa ra lựa chọn để giải quyết các vấn đề không gian hiện tại và giúp bạn đưa ra một bố cục mới thực sự phù hợp với nhu cầu.

2. Ánh sáng

Ánh sáng thường là một trong những thành phần bị bỏ qua nhất của quá trình tu sửa, tuy nhiên – đặc biệt là khi bạn đang tu sửa lại phòng tắm – nó cũng là một trong những điều quan trọng nhất. Chỉ cần nghĩ về việc khó khăn như thế nào để hoàn thành các công việc chải chuốt hàng ngày như cạo râu hoặc trang điểm mà không có nguồn sáng thích hợp. Để đạt được điều đó, bạn cần đảm bảo ánh sáng, và đây cũng là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện dự án này.

Có ba loại ánh sáng chính mà bạn có thể sử dụng và lý tưởng nhất cho phòng tắm của mình bao gồm:

– Môi trường xung quanh:  Còn được gọi là ánh sáng chung, ánh sáng xung quanh lấp đầy phần lớn phòng tắm và cho phép bạn di chuyển xung quanh một cách an toàn. Nó thường đến từ đèn trần, ánh sáng lõm hoặc đồ đạc treo tường. Đặc biệt, phòng tắm cần đảm bảo ánh sáng tự nhiên và thoáng khí để giúp phòng tắm được thông thoáng, hạn chế độ ẩm, đảm bảo sức khỏe gia chủ.

– Ánh sáng nhấn:  Ánh sáng nhấn được sử dụng để làm nổi bật một tiêu điểm cụ thể, chẳng hạn như vòi hoa sen hay gương. Đèn hình học, đèn treo tường hoặc đèn chiếu sáng âm tường là những dạng phổ biến, và tính năng điều chỉnh độ sáng thường được sử dụng trên các thiết bị này để cung cấp ánh sáng phù hợp với tâm trạng.

– Đèn chức năng: Như tên gọi của nó cho thấy, đèn nhiệm vụ được sử dụng để hỗ trợ bạn hoàn thành một hoạt động cụ thể. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ một chiếc gương được chiếu sáng đến một chiếc đèn treo trên bồn tắm.

3. Các vật liệu

Mặc dù lựa chọn vật liệu để sử dụng là một cân nhắc quan trọng cho bất kỳ dự án tu sửa nào, nhưng các vật liệu bạn chọn cho việc tu sửa phòng tắm thậm chí còn quan trọng hơn bởi vì chúng chiếm phần lớn tiềm năng về chức năng và thẩm mỹ của căn phòng. Khi bạn lên kế hoạch tu sửa, thường bạn sẽ muốn chọn vật liệu cho các khu vực sau:

– Sàn nhà

– Mặt bàn

– Tủ

– Dụng cụ phòng tắm

– Backsplashes

– Chống thấm

– Thắp sáng

– Tính năng đặc biệt

Đối với mỗi khu vực này, hãy tìm đến và nói chuyện với một chuyên gia về các lựa chọn của bạn. Ngoài tính thẩm mỹ, đánh giá từng người về giá cả, an toàn và bảo trì đều rất cần thiết. Cố gắng hết sức để đưa ra quyết định cho từng quá trình trước khi bắt đầu quá trình tu sửa. Đồng thời, bạn phải cân nhắc để tránh nguy cơ đưa ra quyết định vô tình làm vượt quá ngân sách của mình.

4. Tính thẩm mỹ

Dù phòng tắm có chức năng đa dạng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có giá trị thẩm mỹ. Sử dụng các vật liệu mà bạn đã chọn làm “xương sống” cho thiết kế của mình, và sau đó đưa ra lựa chọn về các yếu tố thẩm mỹ để hoàn chỉnh như màu sơn hoặc bất kỳ phụ kiện nào đó giúp bổ sung cho phông nền phòng tắm.

Đừng ngần ngại sử dụng các trang web như Freshome như một nguồn cảm hứng thiết kế . Tuy nhiên, bạn cũng có thể đưa mọi thứ lên một tầm cao mới bằng cách sử dụng các dịch vụ thiết kế nội thất như Modsy.

Nguồn: VOV