Trang chủ Nhà ở 4 ý tưởng thiết kế góc đọc sách hiện đại cho bạn...

4 ý tưởng thiết kế góc đọc sách hiện đại cho bạn thỏa sức đắm chìm vào con chữ

2
0
Chia sẻ

Hiện nay nhiều gia đình thường quan tâm với việc thiết kế góc đọc sách. Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi, giải trí và thư giãn với sách của cả gia đình.

Được ngồi trong một gian phòng ngập tràn sách và đọc những cuốn sách mình thích khác hẳn với việc đọc sách trong phòng khách hay phòng ngủ. Góc đọc sách giúp bạn tập trung hơn vào nội dung trong sách. Nó cũng mang đến cho bạn cảm giác thật sự thư thái.

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế góc đọc sách mà tất cả những ai yêu sách sẽ đều cảm thấy thích thú.

Mẫu thiết kế kệ sách cao kịch trần

Với những người yêu sách, giá sách sẽ đầy lên rất nhanh chóng. Nhiều người có xu hướng mua tất cả những cuốn sách mà họ thích dù sách trên giá còn rất nhiều cuốn chưa đọc tới. Vì vậy bạn có thể tận dụng không gian bằng cách thiết kế kệ cao kịch trần.

Căn phòng sử dụng gam màu trầm, ấm. Điểm nhấn về màu sắc của căn phòng là chiếc ghế màu đỏ và chiếc kính viễn vọng màu trắng. Gia chủ đã biến căn phòng này trở thành nơi học tập, nghiên cứu, khám phá.

Mẫu thiết kế phòng đọc sách cao cấp

Một chiếc kệ được kê sát tường, những cuốn sách được sắp xếp gọn gàng trên giá, ánh sáng vàng hắt ra từ hai chiếc đèn,… tất cả khiến cho căn phòng này trở nên cực kỳ ấm áp. Đây đúng là nơi lý tưởng để bạn đắm mình trong những cuốn sách yêu thích.

Nếu bạn có viết lách thì một bộ bàn ghế gần giống như bàn ghế làm việc sẽ là hợp lý trong trường hợp này. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước để tránh việc phải đi lại nhiều. Và như vậy, bạn cũng sẽ được tập trung hơn vào việc đọc sách.

Mẫu phòng đọc sách có cửa sổ rộng

Kệ sách được làm hoàn toàn bằng màu đen, đối nghịch với bức tường màu trắng tạo nên sự nổi bật cho không gian. Kệ sách cũng được thiết kế cao kịch trần để giúp tận dụng không gian tốt hơn. Nhờ có thang thiết kế kèm với kệ nên gia chủ có thể lấy hoặc cất những cuốn sách trên cao một cách dễ dàng.

Mẫu phòng đọc sách này còn độc đáo ở chỗ có cửa sổ hình vòm rất lớn. Cửa làm bằng kính giúp căn phòng đón nhận được nhiều ánh sáng. Ngồi đọc sách trong phòng nhưng không khác gì đang ngồi giữa thiên nhiên.

Mẫu phòng đọc sách thiết kế độc đáo với tấm lưới

Một chiếc tủ sách màu trắng cùng tông với màu sắc của căn phòng. Màu sắc của những cuốn sách tạo nên sự nội bật. Tuy nhiên, nét độc đáo nhất của căn phòng này chính là một chiếc lưới giống như võng màu trắng ở phía trước của tủ sách. Nơi đây cũng có thể trở thành góc đọc sách cực kỳ thú vị.

Nguồn: Doanh nghiệp Việt Nam