Trang chủ Tiêu dùng 6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng...

6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh

9
0
Chia sẻ

Dưới đây là những cách mua sắm thông minh mà bạn cần biết để tiết kiệm ngân sách của mình.

Mua nguyên mặt hàng 

6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh - Ảnh 1.
(Ảnh: East News)

Ngày này, nhiều siêu thị bày bán các loại trái cây, rau củ được chia tách từng phần nhỏ cụ thể thay vì để nguyên vẹn như chợ truyền thống. Nhưng phương thức chia tách sản phẩm như này sẽ không giữ chất lượng sản phẩm tốt. Cho nên cách tốt nhất khi đi mua hàng hóa là bạn nên chọn sản phẩm còn nguyên. 

Sử dụng phiếu giảm giá hoặc phiếu thưởng 

6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh - Ảnh 2.
(Ảnh: Depositphotos)

Thay vì thanh toán các hóa đơn bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, bạn hãy thử đăng ký chương trình khách hàng thân thiết hoặc tích điểm để thanh toán được kèm theo các phiếu khuyến mãi hay phần thưởng. Chẳng hạn mọi người được uống cà phê miễn phí khi mua hàng với phương thức quẹt thẻ tín dụng.

Kiểm tra hóa đơn sau khi thanh toán

6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh - Ảnh 3.
(Ảnh: East News)

Máy tính tiền ở các quầy hàng không phải là những cỗ máy hoàn hảo. Một cuộc khảo sát ước tính thế giới đã thiệt hại 2,5 tỷ đô mỗi năm do sai sót về kỹ thuật máy trong khâu thanh toán. Chúng ta không thể biết khi nào sẽ xảy ra các lỗi này nên mỗi người cần phải kiểm tra hóa đơn kỹ lưỡng trước khi ra khỏi cửa hàng. 

Tránh mua sắm vào những ngày lễ lớn 

6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh - Ảnh 4.
(Ảnh: Depositphotos)

Mọi người thường có xu hướng dành thời gian mua sắm vào những ngày lễ lớn. Điều này gây ra tình trạng thiếu hụt hàng và giá cả hàng hóa tăng cao vào thời điểm đó. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch mua sắm sớm hơn kỳ nghỉ lễ tầm 1-2 tháng. Từ đó, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chen chúc mua sắm.

Liệt kê trước với những món đồ cần mua

6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh - Ảnh 5.
(Ảnh: East News)

Khi đi mua sắm, bạn thường đối diện với rất nhiều mặt hàng đa dạng. Điều này có thể khiến bạn mất đi sự tập trung vào những món hàng cần mua. Chẳng hạn thay vì mua dầu gội, bạn lại bị hấp dẫn bởi những mặt hàng yêu thích như kem, soda hay đồ trang điểm. Vì vậy, bạn nên liệt kê một danh sách những món hàng cần mua nhằm tránh những trường hợp thiếu hàng. 

Mua sắm một mình 

6 nguyên tắc mua hàng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh - Ảnh 6.
(Ảnh: East News)

Mua sắm đúng nghĩa là khi bạn chỉ cần tập trung vào giá cả và nhu cầu tiêu dùng của mình, mà không phải bận tâm đến những vấn đề phiền toái từ bạn bè hay trẻ con đi cùng. Nếu đi mua sắm một mình, bạn sẽ không bị họ làm phiền hoặc quên đi mục đích mua sắm như đã đề ra.

Nguồn: VTV