Trang chủ Gia đình Cách nuôi dạy con của vợ chồng cựu nhân viên CIA

Cách nuôi dạy con của vợ chồng cựu nhân viên CIA

8
0
Chia sẻ

Vợ chồng Christina Hillsberg, 36 tuổi, dạy con sử dụng dao gỗ, bắn cung tên và đi xe đạp không cần bánh phụ khi mới hai tuổi.

Người mẹ ở Seattle, Washington đã hoàn thiện cuốn sách có tên License to Patent để giải thích về cách nuôi dạy con khác thường của mình.

Cô cho biết mình là nhân viên của CIA ở Langley, Virginia từ tháng 12/2006. Năm 2014, cô kết hôn với Ryan, một đồng nghiệp đã ly hôn, có ba con. Ryan luôn kết hợp các nguyên tắc của CIA vào việc nuôi dạy con. Anh cũng công khai nghề nghiệp của mình với các con khi bọn trẻ lên tám tuổi và dặn bọn trẻ không chia sẻ thông tin đó.

Ari bắn cung tên của mình. Ảnh: PA Real Life.
Ari bắn cung tên của mình. Ảnh: PA Real Life.

Kể từ đó, hai vợ chồng cùng chia sẻ việc nuôi dạy ba đứa trẻ. “Đó là sự pha trộn giữa kỹ năng giữ bí mật – sinh tồn và kỹ năng mềm như giao tiếp. Tôi cùng các con đóng góp túi sinh tồn, cho chúng xem bản đồ, đèn pin, dạy chúng phải làm gì trong các tình huống không an toàn, cách tìm kiếm sự giúp đỡ giống như một khóa học nghiệp vụ của CIA”, người mẹ nói.

Cô và chồng thoải mái thả các con 11,13 và 15 tuổi xuống trung tâm thành phố Seattle với một tấm bản đồ giấy để chúng đi và khám phá thành phố, mà không có điện thoại trong tay. Sau khóa đào tạo này, lũ trẻ nói chúng tự tin vào bản thân và tự lập hơn.

Ba năm sau ngày cưới, họ rời CIA, đến định cư ở tây bắc Thái Bình Dương. Ryan làm việc cho một công ty công nghệ sinh học. Christina trở thành một nhà văn.

Con trai của Christina, Ari với bố Ryan, trên một chiếc mô tô. Ảnh: PA Real Life.
Con trai của Christina, Ari với bố Ryan, trên một chiếc mô tô. Ảnh: PA Real Life.

Hai con Ari, Gigi tiếp tục được mẹ nuôi dạy như những nhân viên tình báo nhí. Bé Ari được leo núi 6,4 km khi mới hai tuổi, đi xe đạp không có bánh phụ và đang học cách sử dụng dao bằng gỗ, bắn cung tên và ngồi trên xe moto của bố khi lên bốn tuổi.

Gigi, 2 tuổi đã biết sử dụng cung tên nhỏ và lái xe côn tay dành cho trẻ em.

“Tôi thừa nhận vẫn hít thở thật sâu khi nhìn thấy đứa con bốn tuổi sử dụng dao hay ngồi trên xe môtô”, người mẹ nói. Dù có chút lo ngại, Christina vẫn tin cách nuôi con độc đáo của mình đang giúp bọn trẻ trở thành cá nhân có năng lực.

Nguồn: VnExpress