Trang chủ Tiêu dùng Mẹo tiết kiệm tiền khi mua sắm online

Mẹo tiết kiệm tiền khi mua sắm online

8
0
Chia sẻ

Những thói quen dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền khi mua sắm.

Săn mã khuyến mãi tại các cửa hàng mua sắm

Mẹo tiết kiệm tiền khi mua sắm online

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: K.T

Mã khuyến mãi/coupon luôn được các chủ shop sử dụng để thu hút khách hàng, đặc biệt là vào những ngày lễ đặc biệt như “Black Friday” hoặc ngày lễ truyền thống như 8/3, 14/2,…với những mức giảm ưu đãi từ thấp đến cao, có thể lên đến 70 hoặc 80% tùy cửa hàng.

Bạn có thể sử dụng những mã khuyến mãi này như một phương thức quản lý chi tiêu tốt hơn, có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi mua sắm online đấy.

Lập danh sách những món cần mua

Dù bạn có mua sắm trực tiếp hay mua hàng online, ở đâu cũng có hàng trăm sản phẩm đa dạng để thu hút bạn phải chi tiền ra mua, mặc dù món hàng đó không có trong nhu cầu sử dụng của bạn.

Do đó, bạn nên kiểm tra trước những gì bản thân đang thiếu và lập một danh sách những đồ vật cần mua. Hãy lập một danh sách theo thứ tự ưu tiên của bản thân và xác định một khoản tiền cụ thể cho mỗi lần mua sắm. Nhờ vào cách này, bạn sẽ tiết kiệm không những về tiền bạc mà còn về thời gian, hạn chế khả năng bị phân tâm bởi những món hàng khác.

So sánh giá ở nhiều shop khác nhau

Trước khi mua bất kỳ món hàng nào, bạn cũng nên so sánh giá, mẫu mã và chất lượng giữa các shop trên các trang thương mại điện tử khác nhau để có thể tìm được món hàng ưng ý nhất. Đặc biệt là đối với những món hàng gia dụng, điện tử, nội thất,…sẽ bị thách giá ở những cửa hàng khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm giá ở trên Google Mua sắm hoặc các website so sánh giá, điều này có thể giúp bạn có được nhiều cơ hội mua sắm với mức giá ưu đãi hơn. Từ đó có thể tiết kiệm nhiều chi phí trong mua hàng hơn.

Lựa chọn món hàng “đa zi năng”

Khi lựa chọn những món đồ nội thất, bạn nên mua những đồ dùng thông minh, đa chức năng, có thể kể đến như nồi chiên không dầu, bào rau củ,…. Điều này không những tiết kiệm được diện tích trong nhà mà còn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho bạn nữa đấy. Hãy dọn dẹp bớt những đồ vật lỉnh kỉnh, ít sử dụng và nếu có thể, hãy thay thế bằng những món đồ “tất cả trong một” ngay nhé!

Chọn các trang web đáng tin cậy

Khi bạn mua sắm trực tuyến, bạn phải chia sẻ dữ liệu cá nhân. Hãy cẩn thận với địa chỉ và số thẻ tín dụng của bạn. Bạn nên đảm bảo đó là nhà cung cấp mà bạn tin tưởng. Không mua từ các trang web không quen thuộc hoặc các trang web mà bạn cảm thấy không an toàn.

Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua

Nên đọc kỹ thông tin sản phẩm, đặc biệt là kích thước, chất liệu, tính năng, màu sắc và những điều kiện bảo hành để tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc không đúng với nhu cầu sử dụng.

So sánh giá cả và chiết khấu

Đừng mua hàng ngay ở mức giá đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Ở giữa các shop cùng bán một mặt hàng đó sẽ có những mức giá có khi chênh lệch nhau rất nhiều. Vì vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm gì bạn cũng nên so sánh giá, mẫu mã và chất lượng giữa các shop trên các trang thương mại điện tử khác nhau để có thể tìm được món hàng ưng ý với mức giá tốt nhất.

Kiểm tra chi tiết và thông số kỹ thuật của sản phẩm: Đọc kỹ mô tả, tính năng, kích thước, màu sắc, chất liệu và các chi tiết khác của sản phẩm trước khi đặt hàng. Tìm kiếm ảnh và video, xếp hạng và phản hồi của khách hàng đã từng mua sản phẩm để có cái nhìn tổng quan về sản phẩm và chất lượng dịch vụ của nhà bán hàng.

Nguồn: Tiêu dùng